ร่วมเฟรม! กองทัพเรือมอบใบประกาศ ชมเชย กำลังพล ช่วยแมวติดเรือกลางทะเล

ร่วมเฟรม! กองทัพเรือ มอบใบประกาศ ชมเชย กำลังพล ช่วยแมวติดเรือกลางทะเล

จากกรณีในโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพน่าประทับใจ ที่หน่วยปฏิบัติการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่ 491 (นป.สอ.รฝ.491) เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล จำนวน 6 นาย ได้เข้าไปช่วยน้องแมว 4 ตัว จากเรือที่จมน้ำถูกทิ้งไว้กลางทะเล ซึ่งเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 มีนาคม เวลา 09.00-14.00 น. และมีการกล่าวถึงกันอย่างมาก

และกลายเป็นข่าวในสำนักข่าวต่างประเทศหลายสำนักได้เผยแพร่ข่าวดังกล่าว ถึงการเข้าช่วยเหลือแมวของทหารเรือไทย โดยมีลูกแมวเกาะหลังนายทหารอย่างเหนียวแน่น บอกเล่าวินาทีทหารเรือกระโดดลงน้ำไปช่วยเหลือ พร้อมระบุว่า โพสต์ดังกล่าวของเจ้าหน้าที่ที่เปิดเผยเรื่องราวและรูปถ่ายได้รับการแสดงความเห็นชื่นชมมากกว่า 2,500 ความเห็นในเวลาไม่นาน

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 24 มีนาคม ล่าสุดเพจ วาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่าพลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบประกาศยกย่อง ให้แก่กำลังพลที่ช่วยลูกแมว เหตุการณ์เพลิงไหม้เรือประมง ซึ่งกำลังพลได้อุ้มน้องแมวที่ช่วยเหลือจากเรือไฟไหม้มาร่วมพิธีมอบประกาศนียบัตรครั้งนี้ด้วย อีกทั้ง นางจุฬารัตน์ ศรีวรขาน นายกสมาคมภริยาทหารเรือ ได้มอบอาหารแมวให้กับทางหน่วย เพื่อนำไปเลี้ยงแมวที่อยู่ในหน่วยดังกล่าว

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon