ตัวแทนพุทธะอิสระจี้ ‘เอนก’ ถอดสภาพ น.ศ.-อาจารย์ธรรมศาสตร์ ชี้บ่อนทำลายชาติ ละเมิดรธน.
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มีนาคม ที่ศูนย์เรื่องราวร้องทุกข์ทำเนียบรัฐบาล นายภูภัทร แสงสุบิน ผู้ประสานงานกองทัพประชาชนปกป้องสถาบัน (กทปส) เป็นตัวแทนยื่นหนังสือที่ลงนามโดยนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรือพุทธะอิสระ ถึงรัฐบาลผ่านไปยัง นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อให้พิจารณาพฤติกรรมการแสดงออกทั้งทางวาจาท่าทางและหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรของกลุ่มคณะอาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่เรียกตัวเองว่าคณะนิติราษฎร์ ที่ได้แสดงออกเชิงสนับสนุนการกระทำของนักศึกษาบางกลุ่มให้เกิดความเกลียดชังต่อสถาบัน ส่งผลกระทบให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง บ่อนทำลายความมั่นคง ก่อให้เกิดความแตกแยกและวุ่นวายในสังคม
“จึงขอเรียกร้องให้ทางอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคณะกรรมการสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แสดงความรับผิดชอบต่อความเสียหายที่เกิดขึ้น ด้วยการหยุดยั้ง หรือจำกัดบทบาทของอาจารย์กลุ่มคณะนิติราษฎร์ และถอดถอนสถานภาพนักศึกษา ที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อสถาบัน ต่อความมั่นคงและละเมิดรัฐธรรมนูญ ละเมิดข้อบังคับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ซึ่งทาง กทปส ขอรอฟังผลการดำเนินการ โดยให้ทางอธิการบดีแจ้งผลความคืบหน้า มาให้พวกทราบเป็นลายลักษณ์อักษร จึงหวังว่านายเอนก ในฐานะกำกับดูแลอุดมศึกษา จะดำเนินการประสานงานกับอธิการบดี และสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เพื่อหยุดยั้งความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นต่อไปโดยเร็ว”


