พรรคสำรองรบ. ‘รวมไทยสร้างชาติ’ รอกกต.เคาะรับรอง

พรรคสำรองรบ. ‘รวมไทยสร้างชาติ’ รอกกต.เคาะรับรอง เปิดโลโก้ 6 เหลี่ยม น้ำเงิน-ทอง-ขาว หลอมรวมประชาชนชาวไทยเป็นหนึ่งเดียวกัน สำนักงานย่านรัชดา

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ขณะที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เริ่มทยอยรับรองการยื่นขอจดแจ้งเตรียมการตั้งพรรค ที่ล่าสุด กกต.รับรองพรรคไทยสร้างไทย ที่มีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นแกนนำแล้วนั้น ขณะเดียวกันพรรครวมไทยสร้างชาติที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้ ว่าจะเป็นพรรคสำรองของรัฐบาลปัจจุบัน ล่าสุดมีความเคลื่อนไหว ส่งเรื่องเข้าสู่การพิจารณาตามขั้นตอน ขณะนี้เหลือเพียงขั้นตอนนำเข้าสู่การพิจารณากกต.ชุดใหญ่ และประกาศในราชกิจจานุเบกษา โดยมีชื่อ น.ส.พนัชกร ตุลานนท์ เป็นผู้ยื่นคำขอแจ้งการเตรียมการตั้งพรรครวมไทยสร้างชาติ ตั้งแต่วันที่ 17 กรกฎาคม 2563 และมีชื่อว่าที่ ร.ท.ไกรภพ นครชัยกุล เป็นหัวหน้าพรรค ขณะที่โลโก้พรรครวมไทยสร้างชาติใช้เครื่องหมายหกเหลี่ยมสีน้ำเงิน มีแถบ 3 เส้นสีทอง ขาว บนเครื่องหมายหกเหลี่ยม และมีตัวอักษรภาษาไทย “พรรครวมไทยสร้างชาติ” อยู่ใต้เครื่องหมาย

สำหรับความหมาย สัญลักษณ์นี้หมายถึงการหลอมรวมประชาชนชาวไทยเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อสร้างความเจริญก้าวหน้าให้มั่นคงยั่งยืน สร้างความสามัคคีของคนไทยทุกคนและทุกภาคส่วนของสังคมไทย ในการร่วมกันพัฒนาประเทศไทยให้เจริญุร่งเรืองและมั่นคง โดยยึดถือหลักความมั่นคง และศรัทธาสูงสุด ต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระกษัตริย์ โดยสีน้ำเงินหมายถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ คือหลักชัยของประเทศที่ประชาชาติไทยเทิดทูลไว้ ในฐานะพระประมุขศูนย์ร่วมแห่งจิตใจของชาติไทย สีทองหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง สีขาวหมายถีง ศาสนา ประชาชนชาวไทยยึดมั่นศรัทธา ขณะที่สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่บ้านเลขที่ 169/98 อาคารเสริมทรัพย์ ถนนรัชดาภิเษก ดินแดน กทม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พ่อ ‘ไผ่ ดาวดิน’ ร่วมพลเมืองโต้กลับ ยืนหน้าศาลฎีกา 112 นาที วันที่ 4
บทความถัดไปเชียงใหม่ไนท์ซาฟารีจัดโปรสงกรานต์ ลดสูงสุด 50% เที่ยวสุขใจแบบ New Normal