‘ป้อม’ ฉุนหนัก หลุดคำผรุสวาท หลังถูกถามปรับเลขาฯพรรค พปชร. บอกประเทศเป็นแบบนี้เพราะ ‘สื่อ’

‘ประวิตร’ หันขวับตะวาดด่า ‘ไอ้ห่า!’ หลังถูกถามปรับเลขาพรรค พปชร. บอกประเทศเป็นแบบนี้เพราะ ‘สื่อ’

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 26 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวจะเปิดประเทศเดือนตุลาคมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ แต่ก็ยังมีการชุมนุมอยู่ จะส่งผลกระทบหรือไม่ ว่า ก็มีส่วนน้อย ประชาชนทั้งประเทศต้องช่วยกันดูแลการชุมนุม เราต้องทำตามกฎหมาย กฎหมายว่าอย่างไรก็ว่าอย่างนั้น

เมื่อถามว่า ยังควบคุมสถานการณ์การชุมนุมได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า การควบคุมได้หรือไม่ได้ขึ้นอยู่กับผู้ชุมนุม

เมื่อถามถึงสถานการณ์ภายในพรรค พปชร.ที่มีกระแสข่าวความขัดแย้งเกิดขึ้น พล.อ.ประวิตรกล่าวด้วยน้ำเสียงขุ่นเคืองว่า ไม่มีอะไร บอกไม่มีก็ไม่มี ถ้ามีจะอยู่ได้อย่างไร ถ้ามี พรรคก็อยู่ไม่ได้ รัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ ถ้ามีความแตกแยกกันก็อยู่ไม่ได้หรอก

เมื่อถามถึงการปรับโครงสร้างภายในพรรค พปชร. พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า กำลังคิดอยู่ เดี๋ยวถามสมาชิกพรรคก่อนว่าคิดอย่างไร ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคและกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ไม่ใช่ใครจะไปคิดเองเพราะตนก็คิดเองไม่ได้ ต้องมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาดำเนินการ ไม่ใช่อยู่ดีๆ จะมาปรับปรุง

เมื่อถามว่า การปรับโครงสร้างจะปรับตำแหน่งเลขาธิการพรรคด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตรหันไปตอบด้วยน้ำเสียงไม่พอใจว่า ยังไม่ได้ปรับเลย ไอ้ห่า! จะถามทำไม

ผู้สื่อข่าวจึงกล่าวกลับไปว่า กระแสข่าวนี้มาแรงมาก พล.อ.ประวิตร​กล่าวว่า ยังไม่ได้ทำอะไรเลย จะปรับเลขาฯพรรค หรืออะไรก็แล้วแต่ ต้องขึ้นอยู่กับสมาชิกพรรคว่าจะทำอย่างไร จะอยู่กันอย่างนี้ก็อยู่กันอย่างนี้ จะปรับปรุงใหม่ให้พรรคเข้มแข็งขึ้นก็ทำ คุณจะมาถามล่วงหน้าใครจะไปรู้ มีข่าวที่ไหน มีแต่คุณพูดกันแค่คนสองคน ประเทศไทยเป็นอย่างนี้เพราะว่าผู้สื่อข่าว ถามไม่เป็นเรื่องเลย จริงหรือไม่

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุว่าฉีดวัคซีนแล้วอารมณ์ดี พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า เรื่องอารมณ์ดี ผมก็อารมณ์ดีทุกเรื่อง แต่มาถามอย่างนี้มันถามได้หรือ ถ้าจะเปลี่ยนเลขาฯพรรค พปชร.ต้องออกมาจากพรรค ไม่ใช่ออกมาจากคนใดคนหนึ่งที่ให้สัมภาษณ์ ใช่หรือไม่

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า จะต้องมีการปรามไม่ให้ออกมาให้ข่าวเรื่องภายในพรรค พปชร.หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า คุณมาพูดให้สิ พร้อมกับชี้นิ้วไปที่ผู้สื่อข่าวที่ถามคำถามก่อนหน้านี้ และกล่าวต่อว่า ไม่มีอะไรหรอก แต่ละคนก็คิดกันไปต่างๆ นานา แล้วแต่สมาชิกพรรค และ กก.บห. ว่าจะเอาอย่างไร ตนก็อยู่ได้ด้วยพรรค ไม่ใช่อยู่ตัวคนเดียว ไม่ใช่เป็นใหญ่คนเดียว สั่งการอะไรได้หมด ไม่ใช่ทหาร ตนเข้าใจอย่างนี้ สื่อจะมาถามตนอย่างนี้ไม่ได้ ตนไม่ได้มีอำนาจอะไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon