‘ยุทธพงศ์’ ปูดสินบน 110ล้าน ตั้งรองอธิบดีกรมชลฯ ใช้เงินสร้างบ้าน ร่ำสุราในที่หลวง

“โจ้ ยุทธพงศ์” เตรียมต่อสายตรงถึง “ต่อ เฉลิมชัย” สอบการตั้งรองอธิบดีกรมชลฯ เผยหากไม่ดำเนินการจะนำหลักฐานเด็ดมาแฉ

เมื่อเวลา 10.05 น. วันที่ 27 มีนาคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรค พท., นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.นนทบุรี แถลงถึงกรณีที่จะมีการแต่งตั้งรองอธิบดีกรมชลประทาน ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ว่า มีหนังสือร้องเรียนมาว่ากระทรวงเกษตรและสหกรณ์กำลังจะมีการแต่งตั้งรองอธิบดีกรมชลประทาน 2 คน คือฝ่ายก่อสร้างและฝ่ายบริหาร โดยมีข่าวมาว่าฝ่ายบริหารมีการเสนอเรียกร้องผลประโยชน์ในราคา 110 ล้านบาทในการวิ่งเต้นตำแหน่งนี้ ซึ่งตนจะยื่นหนังสือถึงนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตรวจสอบว่ามีการวิ่งเต้นตำแหน่งรองอธิบดีกรมชลประทานฝ่ายบริหารเป็นจำนวนถึง 110 ล้านบาทเลยหรือ และมีข้อมูลมาว่า แคนดิเดตคนนี้ได้นำเงินไปสร้างบ้านรับรองที่กรมชลประทานปากเกร็ด ซึ่งเป็นที่หลวงและสร้างไว้เป็นที่สำหรับดื่มสุรา

นายยุทธพงศ์กล่าวว่า ทั้งนี้ ตนทราบมาว่ามีการพา ส.ส.พรรคการเมืองหนึ่งไปดื่มสุราด้วย โดยอ้างว่าสร้างไว้สำหรับข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ไปพักผ่อนด้วย ทั้งนี้บ้านหลังนี้ไม่ได้ใช้เงินหลวงสร้าง แต่กลับสร้างบนที่ดินหลวง สิ่งที่จะให้นายเฉลิมชัยตรวจสอบคือเอาเงินที่ไหน และอำนาจใดมาสร้าง หากนายเฉลิมชัยไม่ตรวจสอบ ทำเป็นนิ่ง ตนก็จะตรวจสอบนายเฉลิมชัยต่อไป รวมทั้งแคนดิเดตคนนี้ได้มีการประกาศว่า จะใช้เงิน 110 ล้านบาทเพื่อที่จะเข้าสู่ตำแหน่งรองอธิบดีกรมชลประทานฝ่ายบริหาร ซึ่งเป็นเช่นนี้เขาเรียกว่าวงจรอุบาทว์หรือไม่ และต้องวิ่งเต้นกันถึงขนาดนั้นหรือ ไปเสียเงินมาเพื่อให้ได้ตำแหน่ง และเมื่อได้ตำแหน่งมาก็มาทุจริต มาโกงตรงนี้ต้องมีการตรวจสอบ ทั้งนี้หากนายเฉลิมชัยไม่ดำเนินการ ตนจะนำหลักฐานเด็ดมาแฉ

เมื่อถามว่า จะดำเนินการอย่างไรต่อหากเฉลิมชัยไม่ตรวจสอบ นายยุทธพงศ์กล่าวว่า จะยื่นเรื่องถึงนายเฉลิมชัยประมาณวันที่ 31 มีนาคมนี้ ซึ่งหากนายยุทธพงศ์ไม่ดำเนินการก็จะส่งเรื่องถึงนายกรัฐมนตรี และหากนายกรัฐมนตรีไม่ดำเนินการก็จะมีการยื่นเรื่องถึงคณะกรรมการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ต่อไป เมื่อถามต่อว่า กำหนดเวลาหรือไม่ นายยุทธพงศ์กล่าวว่า “นายเฉลิมชัยคงจะอยู่นิ่งเฉยไม่ได้หรอก” และจะมีการโทรศัพท์สายตรงถึงนายเฉลิมชัย เพื่อให้ตรวจสอบเรื่องนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พอยท์-ตูมตาม รุมแฉ ‘มดดำ คชาภา’ กะจะจีบหนุ่ม กลับเจอตอบกลับอย่างคาดไม่ถึง
บทความถัดไปฟอร์มดีเกินห้ามใจ ‘แมนฯยู’ เล็งต่อสัญญาใหม่ ‘ลินการ์ด’ 3 ปี