กกต.มหาสารคาม ยืนยันยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

กกต.มหาสารคาม ยืนยันยังไม่พบการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

นายวัชระ สีสาร ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความทางสื่อออนไลน์ว่ามีการควบคุมตัว 2 ผู้ต้องสงสัย ที่มีการเตรียมการเพื่อจะซื้อสิทธิ ขายเสียงเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (28 มีนาคม64) ทาง กกต.มหาสารคาม ได้ส่งชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าตรวจสอบพื้นที่ โดยพบว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายถูกควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.พยัคฆภูมิพิสัย เบื้องต้นจากการตรวจสอบ ขอยืนยันว่าจากการตรวจค้นในรถยนต์โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่พบสิ่งบ่งชี้ว่ามีการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง เช่น ธนบัตร หรือแผ่นพับใบปลิวที่เกี่ยวข้องกับผู้สมัคร โดยพบปืนพกขนาด .38 และปลอกกระสุนปืน เท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าทั้งสองราย ไม่น่าจะมีส่วนในการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซื้อสิทธิขายเสียงแต่อย่างใด ซึ่งจากกรณีดังกล่าวเป็นเรื่องที่กระทำผิดกฎหมายในด้านอื่น

คลิกอ่าน ตร.สอบกรณีคนมีสีโผล่วันเลือกตั้งนายกเล็กสารคาม เบื้องต้นไม่พบผิดกม.เลือกตั้ง

โดยเจ้าหน้าที่จะได้ดำเนินการในเรื่องของการพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน และครอบครองอาวุธปืนของผู้อื่นที่ไม่ใช่ของตน ซึ่งจากการตรวจสอบบุคคลทั้ง 2 เป็นทหารในราชการของค่ายทหารแห่งหนึ่งในจังหวัดร้อยเอ็ด ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำหนังสือไปยังหน่วยงานต้นสังกัด เพื่อสอบสวนร่วมกันต่อไป

รายงานข่าวแจ้งว่า ในพื้นที่เทศบาลตำบลพยัคฆภูมิพิสัย มีผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีตำบลพยัคฆภูมิพิสัยจำนวน 2 คน การแข่งขันเป็นไปด้วยความเข้มข้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘นาคากามิ’ คว้ากริด 11 โมโตจีพี ‘สมเกียรติ’ ออกตัวแถว 6 ลุ้นสร้างเซอร์ไพรส์โมโตทู
บทความถัดไปสมาคมแม่บ้านตร.ตั้งกองทุนใหม่ มอบทุนการศึกษาอย่างยั่งยืนให้บุตรขรก.ตำรวจ