ทาสแมวร้อนใจแล้ว! ศิลปะปลดแอกโพสต์ภาพเหมียวลายสลิดถูกรวบไปตชด. คาดไก่โดนด้วย พรรควิฬาร์จี้ปล่อย

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม สืบเนื่องกรณี เมื่อเวลาประมาณ 05.50 น. ของวันที่ 28 มีนาคม พล.ต.ต.ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก.น.1 พร้อม พล.ต.ต.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ ผบก.อคฝ.นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน (บก.อคฝ.) รวม 4 กองร้อย ขอคืนพื้นที่คืนบริเวณซอยพระราม 5 เลียบคลองผดุงกรุงเกษม ใกล้สะพานชมัยมรุเชฐข้างทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นพื้นที่ปักหลักการชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมกลุ่มเดินทะลุฟ้า ที่ชุมนุมค้างคืนมาตั้งแต่วันที่ 13 มีนาคมที่ผ่านมา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังมีการควบคุมตัวผู้ชุมนุมเกือบ 70 รายไปยังตชด.ภาค 1 ยังมีประชาชนกลุ่มหนึ่ง รวมตัวกันบริเวณหมู่บ้านทะลุฟ้าขณะเจ้าหน้าที่เคลียร์พื้นที่ โดยในช่วงเวลาดังกล่าว เพจ Secure Ranger ได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก โดยช่วงหนึ่งมีการกล่าวถึงเหตุการณ์ซึ่งเจ้าหน้าที่อุ้มแมวชื่อ ‘ชาคริต’ ไป
ต่อมา ในช่วงบ่ายของวันเดียวกัน เพจ ‘ศิลปะปลดแอก’ เผยแพร่ภาพแมวตัวหนึ่งโดยไม่ระบุชื่อ แต่ให้ข้อมูลว่าเป็นแมวที่ถูกนำไปยังตชด.ภาค 1 ด้วย โดยมีผู้เข้าไปแสดงความเห็นว่า ตนจะเดินทางไปตชด. พร้อมอาหารแมวชนิดเปียก
นอกจากนี้ ยังมีการเผยแพร่ภาพไก่ ซึ่งคาดว่าเป็นไก่ของหมู่บ้านทะลุฟ้าซึ่งผู้ชุมนุมนำมาเลี้ยงในสุ่ม 4-5 หลังตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 14 มีนาคมซึ่งเป็นคืนที่ 2 ของการตั้งหมู่บ้าน
ทั้งนี้ เพจ ‘พรรควิฬาร์’ กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองที่จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นรูปแมว ยังโพสต์ข้อความเรียกร้องให้ปล่อยสัตว์คืนเจ้าของรวมถึงผู้ถูกควบคุมตัวจากกรณีดังกล่าวด้วย
ความว่า
‘สัตว์ทุกตัวที่โดนจับไปล้วนเป็นสิ่งที่มีชีวิตมีจิตใจควรจะดูแลด้วยความเคารพและส่งคืนให้กับเจ้าของไม่ควรเอาสัตว์มาทารุณรวมถึงปล่อยทุกคนที่โดนจับไปด้วย’
จากนั้น เมื่อเวลาประมาณ 15.35 น. นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้จัดการโครงการอินเทอร์เนตเพื่อกฎหมายประชาชน ปราศรัยบริเวณหมู่บ้านทะลุฟ้าตามนัดหมายรวมตัวเพื่อประณามการสลายชุมนุม ในตอนหนึ่ง นายยิ่งชีพเรียกร้องให้ปล่อยไก่ และทวงคืนสิ่งของที่หายไปจากหมู่บ้าน อาทิ กางเกงชั้นใน ถุงยางอนามัย และเซ็กซ์ทอย ของกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอก เป็นต้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon