นร.เลว จัด บิ๊กเซอร์ไพรส์ หอบกล่องของขวัญ ต้อนรับ ‘รมว.ตรีนุช’ เข้าศธ.วันแรก

นักเรียนเลว จัด บิ๊กเซอร์ไพรส์ หอบกล่องของขวัญ ต้อนรับ ‘รมว.ตรีนุช’ เข้าศธ.วันแรก

เมื่อเวลา 07.40 น.วันที่ 29 มีนาคม ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการ ศธ. เดินทางเข้าทำงานในกระทรวงศึกษาธิการเป็นวันแรก โดยมีนางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ. ผู้บริหารระดับสูงของ ศธ. เลขาธิการองค์กรหลัก และบุคลากรใน ศธ.รอให้การต้อนรับ ทั้งนี้ ในส่วนของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการ ศธ.ไม่มาร่วมต้อนรับเนื่องจากติดภารกิจ

เมื่อเวลา 08.05 น. กลุ่ม นักเรียนเลว จำนวน 2 คน นำกล่องของขวัญสีขาว ซึ่งระบุว่าเป็นเซอร์ไพรส์ มอบให้ น.ส.ตรีนุช เพื่อเป็นของขวัญรับเข้าตำแหน่ง โดยนายสุภัทร จำปาทอง ปลัด ศธ. ได้เข้ามาเจรจาให้กลุ่มนักเรียนเลวเข้าไปรอในห้องพัก

จากนั้นเวลา 08.09 น. น.สตรีนุช เดินไปสักการะพระพุทธบารมีศักดิ์สิทธิ์ สยามิศรจักรี สัฏฐีอนุสรณ์ ศึกษาทรรังสรรค์ พระพุทธรูปประจำกระทรวง ศาลพระภูมิประจำกระทรวง พระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว

ทั้งนี้ กล่องของขวัญที่กลุ่มนักเรียนเลว ให้เป็นเค้กรูปกระทรวงศึกษา ซึ่งกลุ่มนักเรียนเลว คาดหวังว่าน.ส.ตรีนุชจะแก้ไขปัญหาการศึกษาได้

ต่อมา น.ส.ตรีนุช มารับของขวัญจากนักเรียนเลว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนเลวได้ถามถึงนโยบายว่าจะแก้ไขปัญหาการศึกษาอะไรเป็นอย่างแรก โดย น.ส.ตรีนุช กล่าวว่า พร้อมรับฟังปัญหาที่กลุ่มนักเรียนนำเสนอ และไม่ต้องกังวล เราได้เจอกันอีกแน่นอน

ทั้งยังได้เชิญ นักเรียนเลว มาร่วมรับฟังนโยบายที่จะแถลงในวันนี้ด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon