ตะลึง! ‘บิ๊กป้อม’ เดินไปกลับตึกไทยคู่ฟ้า-ตึกบัญชาการ รอถ่ายรูปหมู่ ครม.ใหม่-นับเป็นการเดินที่ยาวกว่าปกติ
เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 30 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนการถ่ายรูปหมู่คณะรัฐมนตรีใหม่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึงทำเนียบในเวลา 07.56. น ก่อนถึงเวลานัดหมายถ่ายรูปหมู่กว่า 15 นาที แต่ได้เจอกับนายอนุทิน ชาญวีรกุล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กับรัฐมนตรีในสังกัดของพรรคภูมิใจไทย จึงชวนกันเดินไปถ่ายภาพหมู่ที่หน้าตึกไทยคู่ฟ้า
ปรากฏว่า เจ้าหน้าที่ได้แจ้งว่านายกรัฐมนตรียังไม่ได้เดินทางออกจากบ้านพัก ทำให้ พล.อ.ประวิตรต้องเดินทางกลับมาพักที่ตึกบัญชาการตามเดิม
ทั้งนี้ เป็นที่สังเกตว่าการเดินของ พล.อ.ประวิตรครั้งนี้ นับเป็นการเดินที่ยาวกว่าปกติ เนื่องจากไม่เคยเห็นภาพการเดินหลายร้อยเมตรภายในทำเนียบ เพราะปกติแล้วประวิตรจะใช้รถในการเดินทางไปยังจุดต่างๆ ในทำเนียบ