นายกฯ นำถ่ายภาพ ‘ครม.ตู่ 2/3’ ชื่นมื่น ขาด ‘ดอน ปรมัตถ์วินัย’ ลาป่วย

นายกฯ นำถ่ายภาพ ‘ครม.ตู่ 2/3’ ชื่นมื่น ขาด ‘ดอน ปรมัตถ์วินัย’ ลาป่วย

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเช้าวันเดียวกันนี้ ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้นัดถ่ายรูปหมู่ ครม.เพื่อต้อนรับ 4 รัฐมนตรีใหม่ที่ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง และได้เข้าเฝ้าฯถวายสัตย์ปฏิญาณไปเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา

จากนั้นเวลา 07.40 น. รัฐมนตรีใหม่ 3 คน ประกอบด้วย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อสักการะท้าวมหาพรหมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

Advertisement

จากนั้นทั้งหมด รวมถึง นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม สักการะศาลพระภูมิเจ้าที่ ศาลพระภูมิและศาลตายาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล

โดยนายชัยวุฒิกล่าวว่า ได้ขอพรให้ทุกอย่างราบรื่น อยู่ครบ 4 ปี

เวลา 08.30 น. พล.อ.ประยุทธ์ได้ถ่ายรูปหมู่ร่วมกับคณะรัฐมนตรี ภายหลังการปรับเปลี่ยนในรัฐบาล “ประยุทธ์ 2/3” โดยครั้งนี้ขาดเพียง นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ซึ่งได้แจ้งลาป่วยกับที่ประชุม ครม. ทำให้การถ่ายรูปครั้งนี้มีรัฐมนตรีไม่ครบ

ทั้งนี้ ระหว่างถ่ายรูป พล.อ.ประยุทธ์ได้ทักทายบรรดารัฐมนตรีอย่างเป็นกันเอง และเมื่อถ่ายรูปเสร็จก็ได้กลับขึ้นห้องทำงานที่ตึกไทยคู่ฟ้า เพื่อเปลี่ยนจากชุดขาวเป็นชุดไทย ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image