“ซินแสเข่ง” ผ่าดวงเมือง ยังเลือกนายกฯใหม่ไม่ได้ ชี้ “บิ๊กตู่-หญิงหน่อย” มวยคนละชั้น

“ซินแสเข่ง” ผ่าดวงเมือง ยังเลือกนายกฯใหม่ไม่ได้ เผยบิ๊กตู่-หญิงหน่อยมวยคนละชั้น ส่วนกรณี “ตู่ จตุพร” ลากทักษิณกลับไทยยากยิ่งกว่าเพราะพ้นเวลาแล้ว

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2564 นายชมม์ทรรศน์ ฤทัยผ่อง (ซินแสเข่ง) ผู้อำนวยการสถาบันโหราศาสตร์พยากรณ์ แห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ได้วิเคราะห์อนาคตดวงชะตาประเทศไทย โดยเชื่อว่าแม้จะเกิดวิกฤติทางการเมืองหรือบ้านเมืองไม่สงบก็ยังเลือกนายกรัฐมนตรีคนใหม่ไม่ได้ และหากคนไม่มีอำนาจบารมีพอก็บริหารประเทศไม่ได้เหมือนกัน เปรียบดวงชะตาสองผู้นำคู่ปรับที่น่าสนใจระหว่างบิ๊กตู่ หรือ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กับคุณหญิงหน่อย สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เมื่อเทียบดวงชะตากันแล้วยังห่างไกลกัน เดินไปด้วยกันไม่ได้ เพราะตกดวงชะตาขัดแย้งเป็นศัตรู และดวงชะตาในตัวตนที่ขัดแย้งส่งผลให้ขึ้นตำแหน่งและอำนาจทางการเมืองที่ต่างกัน

ซินแสเข่ง กล่าวว่า ดวงชะตาของพลเอกประยุทธ์ ถึงแม้จะตกดวงชะตาที่อยู่ในช่วงมรสุมก็ตาม แต่ดวงชะตาแข็งได้เพราะดวงเมืองเป็นเหตุประคับประคองหลายปัจจัย ทั้งกองบัญชาการบ้านพัก และดวงเกื้อหนุนจากคนใกล้ตัวสร้างพลังอำนาจให้คงอยู่ และสามารถรับกระแสต้านจากเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างเข้มแข็งที่สุด

ส่วนดวงชะตาของคุณหญิงหน่อย ตกดวงศัตรูสร้างความขัดแย้งทำคุณคนไม่ขึ้น ทำดีออกไปกลับเป็นผลร้ายตอบกลับถึงมีดวงผู้นำก็จริง แต่ถ้าไม่เปลี่ยนพฤติกรรมโอกาสจะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีก็คงจะยากที่จะเกิดอย่างแน่นอน เพราะดวงชะตาคุณหญิงหน่อย ขาดอำนาจขาดผู้ช่วยที่จะแก้จุดปะทะในตนเองต้องดิ้นรนขวนขวาย หากมีผู้ช่วยก็หวังกลับมาครองตำแหน่งไม่ได้รับความจริงใจ อีกทั้งดวงชะตาเหมือนทำร้ายตนเองให้เกิดความขัดแย้ง ถึงจะมีดวงเป็นผู้นำถ้าหากยังฝักใฝ่ชามถ้วยเก่าอนาคตผู้นำคงเป็นได้ยาก

ซินแสเข่ง กล่าวเพิ่มเติมว่า ถึงดวงชะตาของบุคคลที่เป็นอดีตนายกรัฐมนตรี คุณทักษิณ ชินวัตร ที่มีทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายกลุ่มการเมือง ตลอดจนถึงประธาน นปช. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ที่กากบาทไว้วันที่ 4 เมษายนนี้ เพื่อจะขับไล่ พลเอกประยุทธ์ ให้หลุดจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีและเพื่อที่จะดึงเอาคุณทักษิณ กลับมาสู่ตำแหน่งทางการเมืองก็คงจะเป็นมวยล้มมากกว่า

เพราะช่วงเวลาที่ผ่านมาปี 2563 ก็ถือว่าเป็นโอกาสทองของคุณทักษิณ ที่จะพลิกชีวิตใหม่เหมือนฟ้าเปิดให้คืนกลับถิ่น แต่เมื่อผ่านพ้นวิกฤตนั้นมาแล้วโอกาสที่จะกลับมาก็คงเป็นไปไม่ได้ มีแต่สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้บ้านเมืองรุนแรงมากขึ้น และอาจจะเป็นจุดดับของ นปช.ก็เป็นได้เหมือนกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon