อย่าหาว่าไม่เตือน ‘เสกสกล’ ซัด ‘จตุพร’ นัดเคลื่อนไหว ระวัง! ถูกผสมโรง ล้มสถาบัน

อย่าหาว่าไม่เตือน ‘แรมโบ้’ ซัด ‘จตุพร’ นัดเคลื่อนไหว ระวัง! ถูกผสมโรง ล้มสถาบัน

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เฟซบุ๊กไลฟ์ พีซ ทอล์ค ชวนประชาชนร่วมระดมความเห็นจัดขบวนความคิด ในวันที่ 4 เมษายน ไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ใช่ล้มสถาบัน ว่าขอให้นายจตุพรทบทวนการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ว่าไม่เป็นผลดีต่อทุกฝ่าย รวมถึงนายจตุพรด้วย อีกทั้งยังอาจเป็นการซ้ำเติมประเทศในขณะที่กำลังประสบปัญหากับการระบาดโควิด-19 ซึ่งขณะนี้กำลังเป็นไปได้ด้วยดี มีวัคซีนเข้ามาฉีดให้กับคนไทยแล้ว

Advertisment

นายเสกสกลกล่าวว่า ประเด็นทางการเมืองการแก้ไขรัฐธรรมนูญว่าไปตามกระบวนการขั้นตอนของรัฐสภาอยู่แล้ว นายจตุพรคงจะเป็นจะตายถ้ารัฐธรรมนูญไม่ได้ดังใจ คงเดือดร้อนกว่าการแพร่เชื้อไวรัสโควิดหรืออย่างไร คนตายทั้งประเทศเพราะพิษโควิดไม่เป็นไร ขอให้รัฐธรรมนูญสมดังใจนายจตุพรเอาเช่นนั้นหรือ คิดแค่นี้ก็เห็นแก่ตัวไม่สงสารชีวิตพี่น้องประชาชน

นายเสกสกลกล่าวอีกว่า ขอให้นายจตุพรได้มองด้านอื่นๆ บ้างว่าที่ผ่านมานายกฯได้ทำอะไรที่เป็นประโยชน์ให้กับประชาชนกับประเทศชาติไปบ้างแล้ว มีการแก้ไขปัญหา และพัฒนาประเทศอย่างไร ไม่ใช่แต่กลัวว่านายกฯจะสืบทอดอำนาจต่อหรือไม่

Advertisement

นายเสกสกลกล่าวว่า ตนยังยืนยันว่านายกฯให้การสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญตลอดมา ปล่อยให้สมาชิกรัฐสภาว่ากันเองแม้แต่พรรคร่วมรัฐบาลก็ปล่อยให้เป็นอิสระ นายจตุพรอย่ากินไม่ได้ถ่ายไม่ออก ไม่ได้อะไรสมดังใจก็ใส่ความแต่นายกฯ

“ส่วนที่บอกว่านายกฯต้องเลิกใช้สถาบันมาปกป้องตนเองนั้น ขอยืนยันว่านายกฯไม่เคยทำเช่นนั้น มีแต่ปกป้องสถาบัน และที่ผ่านมาได้มีการจับกุมดำเนินคดีกับกลุ่มที่เคลื่อนไหวที่ก้าวล่วงสถาบัน ซึ่งนายจตุพรได้เห็นแล้วว่ากลุ่มผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมอย่างไรบ้าง ซึ่งเรื่องนี้อย่าว่าแต่นายกฯเลย ประชาชนคนไทยที่รักสถาบันยังรับไม่ได้เช่นเดียวกัน

“ขอเตือนนายจตุพรอีกครั้ง อาจจะมีกลุ่มที่เคลื่อนไหวล้มสถาบันอยู่ในขณะนี้นำเรื่องสถาบันมาผสมโรงกับการเคลื่อนไหวนายจตุพรด้วย และอาจถูกหลอก ถูกใช้เป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวล้มสถาบันแบบไม่รู้ตัว เหมือนเหตุการณ์ในอดีตที่นายจตุพรพาคนเสื้อแดงมาตายไปกี่คน ยังไม่สงสารดวงวิญญาณคนเหล่านั้นอีกหรือ ควรหยุดเคลื่อนไหวได้แล้ว หัดรู้จักเอาบทเรียนมาปรับทัศนคติ ให้รู้จักรับผิดชอบชั่วดี ให้กับชีวิตตนเองบ้างเถอะ” นายเสกสกลกล่าว

Advertisement
Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image