‘จตุพร’ ลั่น 4 เมษานี้ ‘สามัคคีประชาชน’ ไล่ ‘ประยุทธ์’ แน่ ย้ำไม่ได้ไปในนามองค์กร

‘จตุพร’ ลั่น 4 เมษานี้ ‘สามัคคีประชาชน’ ไล่ ‘ประยุทธ์’ แน่ ย้ำไม่ได้ไปในนามองค์กร

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เฟซบุ๊กไลฟ์ peace talk โดยระบุว่า การไปร่วมงาน 4 เมษายนนี้ เป็นเรื่องส่วนตัว เป็นเรื่องปัจเจกบุคคล ไม่ใช่องค์กร จึงใช้ชื่อเรียกกันว่าสามัคคีประชาชน เพื่อหยุดยั้งการสืบอำนาจต่อไปไปอย่างน้อย 6 ปีหรือมากกว่านั้น และไม่ต้องการคนตระบัดสัตย์ได้อยู่ในอำนาจต่อไป ผมจึงเรียนว่า ใครไม่เอา พล.อ.ประยุทธ์ และต้องการสถาปนา รธน.ของประชาชนแล้ว ต้องไปพบกันที่อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม วันที่ 4 เมษายนนี้ เวลา 16.00 น.

นายจตุพร กล่าวว่า ส่วนที่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงตนกับสื่อมวลชนกรณี 4 เมษายนนั้น อยากทบทวนให้พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับทราบไว้ ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมาได้ทำตามคำมั่นอะไรที่ให้ไว้กับประชาชนบ้าง 7 ปีที่ผ่านมา ประชาชนทุกฝ่ายล้วนมีความอึดอัดใจ ดังนั้น ในวันที่ 4 เมษายนนี้ ตนจึงเข้าร่วมจัดการ พล.อ.ประยุทธ์ด้วย โดยไม่สนใจว่า ใครจะเข้าร่วมหรือไม่ เพราะการเข้าร่วมนั้น ตนไปตามคำชวน ซึ่งเป็นเรื่องส่วนตัว และเป็นเสรีภาพของตน แต่มีบางกลุ่มปั่นกระแสใส่ร้ายว่า ตนรับงานจากนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ตนอยากบอกว่า อย่ามายัดเยียดกล่าวหากัน

“พวกที่ปั่นหัวคนเช่นนั้น เพราะพวกเขาวิตกกังวลว่า ปัญหาอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ดังนั้น ถ้าไม่จัดการประยุทธ์แล้ว ก็จะอยู่อย่างน้อยอีก 6 ปี ผมจึงอยากถามว่า พอใจกับการปกครองประเทศของประยุทธ์ อีก 6 ปีหรือไม่ ผมทนไม่ได้ เมื่อถูกชวนจึงไปร่วมด้วยในส่วนตัว เป็นเรื่องของปัจเจก ไม่ใช่เรื่องขององค์กร ก็แค่นั้น” นายจตุพร กล่าว

นายจตุพร กล่าวอีกว่า การพยายามมาหยุดวันที่ 4 เมษานั้น เท่ากับช่วยให้ประยุทธ์ อยู่ในตำแหน่งต่อไปได้ ถ้าเราไม่คิดอ่านกันก็อยู่กันเหมือนเดิมอีก ดังนั้น ใครต้องการให้ประยุทธ์ไป ต้องการให้ประชาชนสถาปนา รัฐธรรมนูญก็ไปร่วมกันในวันที่ 4 เมษา ส่วนพวกที่พยายามขัดขวางเป็นการช่วยประยุทธ์ใช่หรือไม่ ถ้ารังเกียจเผด็จการแบบพลิกคว่ำก็ว่ากันไป แต่ตนเชื่อแบบนี้ เชื่อว่าประยุทธ์เป็นปัญหาชาติบ้านเมือง จึงต้องจัดการประยุทธ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บีจี ปทุมฯ นำถ้วยแชมป์ไทยลีกเข้าขอบคุณ “สิงห์” ในฐานะสปอนเซอร์ใหญ่
บทความถัดไปเผยตั้งแต่ 66 ผู้สูงวัยในไทยเพิ่มปีละล้านคน สวนทางเกิด ชี้รบ.ต้องดูแลสวัสดิการรอบด้าน