‘โบว์’ แจงไม่ได้เป็นแกนนำม็อบ หลังมีภาพ-ชื่อเข้าร่วม ชี้เคลื่อนไหวกลุ่มเดียว พร้อมร่วมขับเคลื่อน ‘ประเด็นที่ถนัด’

‘โบว์ ณัฏฐา’ แจง ไม่ได้เป็นแกนนำม็อบ หลังมีภาพ-ชื่อ ชี้ปัจจุบันเคลื่อนไหวกลุ่มเดียว พร้อมร่วมขับเคลื่อน ‘ประเด็นที่ถนัด’

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือโบว์ นักกิจกรรมทางการเมือง ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา – Nuttaa Mahattana โดยระบุว่า เห็นมีการแชร์ข่าวและภาพกราฟิก ทำนองว่าจะมีการจัดม็อบโดยนักเคลื่อนไหวทางการเมืองหลายๆ กลุ่ม และมีทั้งภาพและชื่อโบว์เข้าไปร่วมเป็นแกนนำด้วย จึงขอชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้นะคะ

1.ปกติเวลาได้รับเชิญไปให้สัมภาษณ์หรือร่วมเสวนา ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใดจัด ถ้าเป็นประเด็นที่เรากำลังขับเคลื่อนหรืออยู่ในความสนใจ ก็จะเข้าร่วมตามที่สะดวกโดยไม่เคยตั้งข้อรังเกียจ และเป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว

2.ปัจจุบันโบว์ร่วมขับเคลื่อนอย่างเป็นทางการกับกลุ่มเดียวคือ ภาคีเพื่อรัฐธรรมนูญประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีแนวทางภาพรวมสอดคล้องกันทั้งเป้าหมาย หลักการ วิธีการ และเป็นเรื่องที่โฟกัสอยู่ค่ะ

3.โบว์เคารพและส่งเสริมการใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงออกอย่างสันติของทุกกลุ่ม ที่ให้เกียรติกับความแตกต่างหลากหลายในสังคม และที่ผ่านมาก็มักจะมีส่วนร่วมในรูปแบบที่เราถนัดและเห็นว่าจะเป็นประโยชน์เสมอ ตามเวลาที่จัดสรรได้ค่ะ

เฉพาะในส่วนของเราก็ขอเรียนให้ทราบอย่างไม่คลาดเคลื่อนตามนี้ค่ะ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับโจรแสบ! ตระเวนลักทรัพย์รถ จยย.และทรัพย์สินอื่น อ้างหาเงินซื้อเหล้ากิน
บทความถัดไปภาพประทับใจ สมเด็จเจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ เสด็จทรงงาน ที่จันทบุรี