สมาคมศิษย์เก่าวนศาสตร์ ร้อง ‘บิ๊กตู่’ เซฟชัยวัฒน์ เหตุถูกปลดราชการ จี้พิจารณาให้รอบคอบ

สมาคมศิษย์เก่าวนศาสตร์ ร้อง ‘บิ๊กตู่’ เซฟชัยวัฒน์ เหตุถูกปลดราชการ จี้พิจารณาให้รอบคอบ

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 1 เมษายน ที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ของรัฐบาล นายพิพัฒน์ ชนินทยุทธวงศ์ นายกสมาคมศิษย์เก่าวนศาสตร์ ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อขอความเป็นธรรมให้นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ซึ่งเป็นอดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี-ประจวบคีรีขันธ์ ในฐานะศิษย์เก่าดีเด่น ปี 2553 และสมาชิกสมาคมศิษย์เก่าวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ หลังถูกปลดออกจากราชการตามมติการไต่สวนของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.)

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า สมาคมศิษย์เก่าวนศาสตร์ในฐานะองค์กรกลางของศิษย์เก่าคณะวนศาสตร์ ที่มีหน้าที่ดูแลสมาชิก ขอความเป็นธรรมจากนายกรัฐมนตรี 1. ให้ป.ป.ท. ทบทวนการปฎิบัติหน้าที่กรณีดังกล่าวอีกครั้งหนึ่ง 2. ให้กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พิจารณาให้รอบคอบ ตามระเบียบและกฎหมายก่อนที่มีคำสั่งใดๆ ที่มีผลกระทบต่อ ความเสียหายของนายชัยวัฒน์ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับข้าราชการและเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงพนักงานพิทักษ์ป่ากว่า 20,000 นาย ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจในการปฎิบัติหน้าที่ให้เกิดประโยชน์แก่ประเทศชาติและประชาชน

ด้านนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จะนำเรื่องดังกล่าวไปดำเนินการพิจารณาตามขั้นตอนต่อไป

ทั้งนี้แหล่งข่าว เปิดเผยว่า ทางสมาคมศิษย์เก่าวนศาสตร์ พร้อมสนับสนุน ช่วยเหลือนายชัยวัฒน์ ในทุกกรณีหากนายชัยวัฒน์ ตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมาย เพื่อเรียกร้องสิทธิและความเป็นธรรมของตัวเอง อย่างไรในอนาคต เช่น การฟ้องร้องเพื่อขอคืนตำแหน่งทางราชการ ทั้งนี้อาจจะมีการตั้งกองทุนขึ้นมาเพื่อเซฟชัยวัฒน์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยูเอ็น จี้ชาติอาเซียน ยืนข้างคนพม่า หยุดส่งกลับ เร่งเปิดแดน รับรองผู้ลี้ภัย
บทความถัดไป‘มท.1’ นำคณะทอดผ้าป่าสมทบกองทุนพัฒนาเด็กชนบทฯ ถวายเป็นพระราชกุศล กรมสมเด็จพระเทพฯ