‘หมอสุกิจ’ เผยสภาฯ สำรวจส.ส.-บุคลากรฉีดวัคซีนโควิด – เตรียมตั้งโต๊ะให้ลงชื่อ 7-8 เม.ย. นี้
เมื่อเวลา 15.10 น. วันที่ 2 เมษายน ที่รัฐสภา นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า หลังจากที่ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สอบถามจำนวนผู้ประสงค์จะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของทางสภาฯ ว่ามีเท่าไหร่
ล่าสุดทางสำนักงานเลขาธิการสภา ดำเนินการสำรวจแล้ว มีทั้งสิ้น 1,695 คนที่แจ้งความประสงค์จะฉีด อาทิ ส.ส. เท่าที่มีของสภา 487 คน สำนักงานต่างๆ ของสภาฯ เช่น ผู้บริหาร 12 คน ข้าราชการ 1,108 คน พนักงานราชการ 43 คน ลูกจ้าง 6 คน พนักงานจ้างเหมา 25 คน และอื่นๆ 14 คน
แต่ทั้งนี้ทางสภาฯ ไม่ได้มีการบังคับที่จะฉีดเท่าที่จำนวนนั้น เนื่องจากวัคซีนอาจมีผลข้างเคียงสำหรับคนที่มีโรคประจำตัว ดังนั้นในการเปิดประชุมสมัยวิสามัญร่วมรัฐสภา วันที่ 7-8 เมษายน สภาฯ จะตั้งจุดให้ส.ส.และบุคลากรจำนวนดังกล่าวลงชื่อตามความประสงค์ โดยจะมีแบบฟอร์มสำรวจให้กรอกว่าใครมีโรคประจำตัวอะไรบ้างเป็นต้น

