โฆษกรบ.เผย รอตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีข่าว “รมต.” เข้าผับทองหล่อ แห่งเดียวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

โฆษกรบ.เผย รอตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีข่าว “รมต.” เข้าผับทองหล่อ แห่งเดียวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อวันที่ 4 เมษายน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีรายงานข่าวบุคคลระดับรัฐมนตรี เข้าไปในสถานบันเทิงย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา โดยมีผู้พบว่าอยู่ในห้องเดียวกับผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งรัฐมนตรีคนดังกล่าวไม่ได้กักตัวตามมาตรการสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และเข้าประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ว่า กำลังตรวจสอบรายงานข่าวดังกล่าว และขณะนี้ก็ยังไม่มีการยืนยันข้อมูลอะไร หากพูดอะไรไปก่อนโดยที่ยังไม่ตรวจสอบข้อเท็จจริงก็ไม่เป็นประโยชน์กับใคร จึงขอตรวจสอบให้ชัดเจนก่อนจะชี้แจงต่อไป

เมื่อถามว่ามีข้อสังเกตว่าบุคคลดังกล่าว เป็นรัฐมนตรีที่กำกับดูแลงานด้านเศรษกิจ นายอนุชา กล่าวว่า ต้องขอตรวจสอบข้อมูลก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ติดต่อสอบถามรายละเอียดกับทีมงานของรัฐมนตรี ที่มีข่าวว่าได้เดินทางไปยังผับดังกล่าว ซึ่งมีผู้ติดเชื้อโควิดหลายราย แต่ทางคณะทำงานยืนยันว่ารัฐมนตรีคนดังกล่าว ไม่ได้ไปผับที่ถูกระบุอย่างที่เป็นข่าว และขณะนี้อยู่ระหว่างปฎิบัติภารกิจที่ต่างจังหวัด แต่เพื่อความสบายใจและเป็นการยืนยันผลอย่างเป็นทางการ ในช่วงเย็นวันเดียวกันนี้จะเดินทางไปตรวจโควิด และจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

อย่างไรก็ตามรัฐมนตรีคนดังกล่าวยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ร่วมกับนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี ส่วนใหญ่เนื่องจากมีปัญหาด้านสุขภาพเป็นโรคหัวใจ ทางทีมแพทย์ที่รักษา จึงแนะนำว่าต้องลดยาบางตัวก่อนเพื่อเตรียมที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งมีวันหยุดหลายวันเพื่อที่หากมีผลกระทบข้างเคียง จะได้มีเวลาในการพักรักษาตัวได้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon