“แรมโบ้” ปชช.เคลื่อนไหวกับ “จตุพร” คิดดีๆ ชี้อาจตกเป็นเครื่องมือ ยกเหตุชุมนุมปี 53 ทำบ้านเมืองเสียหาย

“แรมโบ้” ปชช.เคลื่อนไหวกับ “จตุพร” คิดดีๆ ชี้อาจตกเป็นเครื่องมือ ยกเหตุชุมนุมปี 53 ทำบ้านเมืองเสียหาย

นครราชสีมา-(4 เมษายน 2564) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการชุมนุมของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช.ในวันนี้ โดยขอร้องไปยังประชาชนที่จะเข้าร่วมการเคลื่อนไหวในครั้งนี้กรุณาได้คิดทบทวนอีกครั้ง ขอให้เห็นแก่ประเทศชาติ บ้านเมือง และประชาชน ที่จะได้รับผลกระทบความเดือดร้อนจากการชุมนุม อีกทั้งยังเกรงว่า การเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เป็นการรวมคนหมู่มาก อาจส่งผลให้เกิดการระบาดเชื้อโควิด-19 ได้อีก

นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนที่จะร่วมเคลื่อนไหวอย่าหลงเชื่อ หรือตกเป็นเครื่องมือของนายจตุพรฯ และพวก เพราะตนมั่นใจว่า การเรียกร้องในครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการเรียกร้องเพื่อประชาธิปไตยโดยแท้จริง แต่เป็นเพียงการออกมาหาผลประโยชน์ส่วนตัว และทำตามใบสั่งของคนที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง หวังทำลายบ้านเมืองให้เกิดกลียุคเท่านั้น พร้อมกันนี้ ขอให้นึกถึงเหตุการณ์ในอดีตตอนปี 2553 ที่นายจตุพรฯ กับพวกแกนนำ ออกมานำม็อบ สร้างความรุนแรง จนทำให้บ้านเมืองเกิดความเสียหายเป็นอย่างมาก ในฐานะตนเคยร่วมชุมนุมด้วยกันมา จึงรู้สันดานของแกนนำเหล่านี้ดีว่า ไม่มีจุดยืนอุดมการณ์อะไรเลย ทำเพื่อตนเองและทำตามใบสั่งเท่านั้น บ้านเมืองจะฉิบหายพังพินาศย่อยยับเพียงใดไม่สนใจ ขอเพียงมีแค่ผลประโยชน์ตอบแทนที่ให้มา น่าอับอายที่สุด

“ขอร้องไปยังประชาชนอย่าตกหลุมพรางของนายจตุพรฯ ที่ประกาศการเคลื่อนไหวในครั้งนี้ เพราะอาจต้องการหลอกให้ประชาชนออกมาต่อสู้ เพื่อผลประโยชน์ของนายจตุพรฯเองและการเคลื่อนไหวครั้งนี้ อาจนำไปสู่ความรุนแรงอีกได้ เพราะแกนนำจะพาผู้ชุมนุมไปทำผิดกฎหมาย แต่แกนนำกับสุขสบายได้รับผลตอบแทนมหาศาลเหมือนอดีตที่ตนเองรู้ดีที่สุด

ขณะเดียวกันตนยังมั่นใจว่า อาจถูกนำไปผสมโรงกับการเคลื่อนไหวกับกลุ่มที่จาบจ้วง ก้าวล่วง ล้มล้างสถาบันได้ ดังนั้น จึงอยากขอให้พี่น้องประชาชนที่กำลังจะเข้าร่วมการชุมนุมคิดทบทวนให้ดี ซึ่งหากวันนี้ มีคนไม่เข้าร่วมชุมนุม หรือมีชุมนุมคนน้อย นายจตุพรฯ ก็จะพิจารณาตัวเองไม่เคลื่อนไหวต่ออีก ถ้ามวลประชาชนต้องการพิสูจน์ให้นายจตุพรฯ พิจารณาตัวเองและไม่สร้างความวุ่นวายอีกต่อไป ไม่ควรไปร่วมชุมนุม เพราะอาจถูกชักนำให้ไปทำผิดกฎหมายได้ดังเช่นในอดีต แกนนำสู้แล้วเอาตัวรอด ไม่เคยเหลียวแลห่วงใยมวลชนเลยสักนิด จนทำให้อดีตคนเสื้อแดงรู้พฤติกรรมนายจตุพรฯ และพวกเป็นอย่างดี ตนรู้ดีว่านายจตุพรฯ เป็นนักเคลื่อนไหวรับจ้อบ ไม่ได้มีจุดยืนอุดมการณ์อะไรเลย ทำตามใบสั่งทุกอย่าง หาจุดยืนเพื่อประโยชน์ประชาชนประเทศชาติไม่มีในตัวนายจตุพรฯ อย่างแน่นอน” นายเสกสกลฯ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon