‘จตุพร’ ลั่น เป้าหมายหลักมุ่งไล่ประยุทธ์ รอขึ้นเวทีคนสุดท้าย ญาติวีรชนตุลา-พฤษภา ร่วมด้วย

‘จตุพร’ ลั่น เป้าหมายหลักมุ่งไล่ประยุทธ์ รอขึ้นเวทีคนสุดท้าย ญาติวีรชนตุลา-พฤษภา ร่วมด้วย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 4 เมษายน บรรยากาศที่สวนสันติพร หัวมุมถนนราชดำเนิน ที่ตั้งของอนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ประชาชนทยอยเข้ารอร่วมงาน ‘ไทยไม่ทน สามัคคีประชาชน เพื่อประเทศไทย’
ซึ่งจะเริ่มขึ้นในเวลา 16.00 น. จัดโดยคณะกรรมการญาติวีรชน ร่วมกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมนปช. และนายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตร ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

โดยมีการกางร่ม และสวมใส่เสื้อกันฝน ในขณะที่บนทางเท้าริมถนนราชดำเนินมีการตั้งซุ้มหน่วยแพทย์อาสา พ่อค้าแม่ค้านำสินค้าวางจำหน่ายบนทางเท้า รวมถึงซุ้มแจกข้าวฟรีให้ประชาชน และรับประทานอาหารร่วมกัน

บรรยากาศในเวลา 15.15 น. มีมวลชนที่แต่งกายด้วยเสื้อสีแดงเป็นจำนวนมาก ทยอยเข้ามานั่งภายในอนุสาวรีย์ที่มีการจัดเก้าอี้ล้อมรอบเวทีขนาดใหญ่ เบื้องต้นมีผู้รอร่วมกิจกรรมไม่น้อยกว่า 300 คน ส่วนใหญ่ใส่เสื้อสีแดง พร้อมถือมือตบ, ตีนตบ บางรายมีการสวมผ้าพันคอและผ้าโพกหัวที่เขียนข้อความว่า ไม่ได้จ้างกูมาเอง

 

ต่อมาเมื่อเวลา 15.30 น. ผู้ปราศรัยได้เชิญชวนผู้ร่วมชุมนุมยืนไว้อาลัย เพื่อระลึกถึงวีรชนพฤษภา 35

เวลา 15.55 น. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วม นปช.ขึ้นเวที โดยกล่าวทักทายผู้ร่วมกิจกรรมว่า เป้าหมายหลักวันนี้มุ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นหลัก เพราะฉะนั้นทุกเรื่องราวก็จะเดินกันไป และสุดท้ายก็จะมาปรึกษาหารือกันว่าเราจะทำอย่างไรกันต่อไป โดยกิจกรรมจะดำเนินไปตามลำดับ โดยตนจะขึ้นเวทีเป็นคนสุดท้าย

ประชาชนปรบมือกึกก้อง

ต่อมาเวลา 16.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าพื้นที่แจ้งข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

จากนั้นเวลา 16.25 น. นายเมธา มาสขาว เลขาธิการคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา 35 ขึ้นเวทีกล่าวถึงรูปแบบกิจกรรม โดยระบุว่า เน้นหลักที่การอภิปราย ไม่ใช่การชุมนุมใหญ่ หากเป็นการชุมนุมใหญ่จะนัดหมายที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยอีกครั้ง ในวันนี้มีญาติวีรชนเดินทางมาร่วมจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นญาติวีรชนเดือนตุลา, ญาติวีรชนพฤษภา 35 และญาติวีรชนพฤษภา 53

ทั้งนี้ ผู้ดำเนินรายการระบุว่า สำหรับกลุ่มคนเสื้อแดงในวันนี้ เบื้องต้นมีเสื้อแดงจากหลายจังหวัด อาทิ คนเสื้อแดงมุกดาหาร คนเสื้อแดงขอนแก่น และคนเสื้อแดงอุตรดิตถ์ เป็นต้น

อ่านข่าว : ตำรวจอ่านประกาศ ขอให้การชุมนุมยึดตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เช็กด่วน! ติดแล้ว 45 ราย คลัสเตอร์โควิด เชื่อมโยงผับดัง ทองหล่อ-เอกมัย
บทความถัดไปตำรวจอ่านประกาศ ขอให้การชุมนุมยึดตามประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน