‘จตุพร’ เผย วันนี้เป็น ‘วันอัศจรรย์’ ฝนตกมาชะล้างความชั่ว ชวนเสื้อเหลืองร่วมไล่ ‘ประยุทธ์’

‘จตุพร’ เผย วันนี้เป็น ‘วันอัศจรรย์’ ฝนตกมาชะล้างความชั่ว ชวนเสื้อเหลืองร่วมไล่ ‘ประยุทธ์’ แม้เคยหนุน ไม่เร่งรีบชุมนุมยืดเยื้อ

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 4 เมษายน ที่สวนสันติพร อนุสรณ์สถานพฤษภาประชาธรรม ถนนราชดำเนิน นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เดินทางมาถึงบริเวณจัดงานและได้กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า การปราศรัยทั้งหมดจะเริ่มในเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ซึ่งวันนี้เป็นวันอัศจรรย์ที่เรียกว่า มืดฟ้ามัวดิน ฝนตกอย่างถล่มทลายเพื่อล้างความชั่วของแผ่นดินให้สะอาด ฝนตกตั้งแต่เที่ยงหลายคนคิดว่าเวทีวันนี้จะมีปัญหา ซึ่งตนบอกฝนจะหยุดตกก่อนจะมีเวทีปราศรัยเมื่อฝนล้างแผ่นดินเสร็จ เราก็จะได้เวลานับหนึ่งของประเทศไทยตามฤกษ์ 4-4-4 ประยุทธ์ออกไป โดยเป้าหมายหลักของเราอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และในวันนี้ตนจะปราศรัยเป็นคนสุดท้าย

นายจตุพรกล่าวอีกว่า การจัดเวทีกิจกรรมวันนี้ เรามาตามคำเชิญของนายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานคณะกรรมการญาติวีรชนพฤษภา35 ซึ่งมีความห่วงใยที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีไม่รับผิดชอบต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งงานในวันนี้ยังไม่ถึงขั้นการชุมนุม แต่เป็นเวทีที่จะอธิบายการเข้ามาของพลเอกประยุทธ์ในช่วงเวลา 7 ปี ได้ตระบัดสัตย์ในเรื่องไหนบ้าง จึงไม่สมควรดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไป และพรรคร่วมรัฐบาลใดที่เคยประกาศไม่ร่วมสังฆกรรมกับรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จะแสดงความรับผิดชอบอย่างไร ทั้งนี้การร่วมสามัคคีประชาชน เกิดขึ้นครั้งสุดท้ายเมื่อเดือนพฤษภาคม 2535 และในช่วง 15 ปีนี้ มีแต่ความขัดแย้งอย่างหนัก และคนที่ได้รับประโยชน์ชัดเจนหนึ่งในนั้นคือ พล.อ.ประยุทธ์

ทั้งนี้ นายจตุพร ยืนยันว่า มาร่วมเวทีในนามส่วนตัว ไม่เกี่ยวข้องกับ นปช. และจะไม่นำองค์กรเข้ามา เพราะหากเราไม่เสียสละ ไม่ร่วมมือกัน พล.อ.ประยุทธ์จะอยู่ต่ออีก 6 ปี ทั้งนี้ ประวัติศาสตร์ของคนเสื้อแดง และเสื้อเหลืองจะยังคงอยู่ต่อไป แต่เมื่อภัยเฉพาะหน้า ซึ่งเป็นผลมาจากการสืบทอดอำนาจ ไม่ทำตามคำมั่นสัญญา ดังนั้นทุกฝ่ายต้องเสียสละ และต้องรู้ว่า พล.อ.ประยุทธ์ เป็นศูนย์กลางของปัญหาและภัยคุกคามของชาติ วันนี้เป็นเพียงการเริ่มต้น หากสังคมไทยเข้าใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ คือภัยคุกคาม ทุกฝ่ายต้องเสียสละทางความรู้สึกเพื่อจัดการกับ พล.อ.ประยุทธ์ แม้แต่ละฝ่ายจะทำด้วยความยากลำบาก เพราะหลายคนเคยสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ก็ตาม

ถามว่าจะเป็นจุดเริ่มต้นชุมนุมยืดเยื้อหรือไม่ นายจตุพรกล่าวว่า จะไม่เร่งรีบ จะทำความเข้าใจจนกว่าประชาชนเห็นเป็นฉันทามติว่า พล.อ.ประยุทธ์ ต้องออกไป ไม่ได้ขีดเส้น พร้อมวันไหนก็วันนั้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.โต้ปมวัคซีนโควิดหวานเย็น ยันเดือนละ 10 ล้านโดส ทำได้จริง
บทความถัดไปในหลวง มีพระราชสาส์นอำนวยพร เนื่องในวันเอกราชเซเนกัล