ทบ.ตั้งจุดบริการอำนวยความสะดวกปชช.เทศกาลสงกรานต์ ’64

ทบ.ตั้งจุดบริการอำนวยความสะดวกปชช.เทศกาลสงกรานต์ ’64 สร้างความปลอดภัย ร่วมสืบสานประเพณีไทยใต้รูปแบบวิถีใหม่

เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ร.อ.หญิง กัญญ์ณณัฐ พรนิพัทธ์กุล ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า ในช่วงหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์ประจำปี 2564 ที่ใกล้จะถึงนี้ พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกมีข้อห่วงใยต่อกำลังพล ครอบครัวและประชาชน อยากให้เฉลิมฉลองเทศกาลอย่างมีความสุข โดยไม่ประมาท กองทัพบกได้บูรณาการร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ ภาคเอกชนและประชาชนจิตอาสาใช้ศักยภาพของทุกองค์กรในการจัดตั้งจุดบริการร่วมและอำนวยความสะดวกในรูปแบบ New Normal “สงกรานต์ ปลอดภัยกองทัพบกห่วงใยประชาชน”บริเวณเส้นทางปมคมนาคมที่มีการจราจรหนาแน่นและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ จุดที่ประชาชนสามารถเข้าถึง และรับบริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดำเนินการตั้งแต่วันที่ 10-17 เม.ย.64 โดยบริการในรูปแบบครบวงจร ประกอบด้วย จุดพักรถ บริการสิ่งอำนวยความสะดวก อาหารเครื่องดื่ม, ผ้าเย็น, ห้องสุขา, ช่างซ่อม, เจ้าหน้าที่เสนารักษ์ดูแลปฐมพยาบาล,เจ้าหน้าที่แนะนำเส้นทางและรับแจ้งเหตุด่วนควบคู่ไปกับการรณรงค์วินัยจราจรรวมทั้งให้คำแนะนำข้อมูลสถานการณ์โควิดในพื้นที่นั้น ๆ และการปฏิบัติที่สามารถทำได้ในเทศกาลสงกรานต์ 2564 ตามมาตรการ ศบค. เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบ เข้าใจ และปฏิบัติอย่างถูกต้อง มีส่วนร่วมในการป้องกันการแพร่เชื้อตามพื้นที่ต่าง ๆ

ร.อ.หญิง กัญญ์ณณัฐ กล่าวว่า โดยประชาชนที่มีแผนเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในช่วงเทศกาลนี้ นอกจากแวะพักรับบริการตามจุดต่าง ๆ แล้ว กองทัพบกยังมีสถานที่ท่องเที่ยวในเขตทหารเป็นทางเลือกให้ได้เข้าชม และพักผ่อนจากการขับยานพาหนะในการเดินทาง อาทิ พิพิธภัณฑ์ ศูนย์เรียนรู้แหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศรวมทั้งสถานพักฟื้นและพักผ่อนของกองทัพบก กรีนเลครีสอร์ท จ.เชียงใหม่, สวนสนประดิพัทธ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ และไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ จ.เชียงราย

ร.อ.หญิง กัญญ์ณณัฐ กล่าวว่า สำหรับพื้นที่ที่มีการจัดกิจกรรมสงกรานต์ตามแต่ละจังหวัด อาทิ ศาสนสถานโรงเรียนแหล่งชุมชนกำลังพลจิตอาสาของกองทัพบกได้ลงพื้นที่ทำความสะอาดเตรียมสถานที่,สนับสนุนบุคลากรสายแพทย์จากโรงพยาบาลค่ายทั้ง 37 แห่ง ร่วมกับสาธารณสุขในพื้นที่ให้บริการดูแลรักษาประชาชน รวมทั้งหน่วยทหารมีการเตรียมเข้าบริจาคโลหิตหากมีเหตุฉุกเฉินหรือความจำเป็นเร่งด่วน ทั้งนี้ กองทัพบกขอส่งความปรารถนาดีให้กับประชาชน พร้อมบริการดูแลอำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัย ร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรม สืบสานประเพณีไทยอย่างมีความสุขในรูปแบบวิถีใหม่ สวัสดีปีใหม่ไทย 2564

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไปรษณีย์ไทยร่วมซิมบา ทอยส์ เตรียมพัฒนาโมเดลรถเหล็กย่อส่วนคอลเล็กชั่นพิเศษ
บทความถัดไปตัดเชือกเอฟเอคัพระอุ! ‘ฉลามชล’ ดวลแข้ง ‘ปราสาทสายฟ้า’ อีกคู่ ‘แข้งเทพ-กว่างโซ้ง’