รัฐมนตรี-ส.ส.ภท.-ปชป. เรียงแถวตรวจโควิด หลังร่วมงานวันเกิดพรรคภูมิใจไทย หลายคนมั่นใจไม่ติดเชื้อ

รมต.-ส.ส.ปชป.และภูมิใจไทย รุดตรวจโควิดพร้อมเพรียง หลังร่วมงานวันเกิดพรรคภูมิใจไทยวานนี้ หลายคนยังมั่นใจไม่ติดเชื้อ

หลังจากวานนี้ (6 เมษายน) พรรคภูมิใจไทย (ภท.) จัดงานก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 ของพรรค โดยมีแกนนำพรรคและ ส.ส.พรรคเข้าร่วมจำนวนมาก ทว่า ปรากฏภายหลังว่าข้าราชการหน้าห้องของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะเลขาธิการ ภท. ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้นายศักดิ์สยามเดินทางไปตรวจที่โรงพยาบาล และผลออกมาเป็นลบ แต่ก็ยังขอกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน

จากนั้น ช่วงดึกวันเดียวกัน พรรคภูมิใจไทยได้ประกาศให้ ส.ส.ทุกคนกักตัว งดร่วมประชุมรัฐสภาและให้มาตรวจหาเชื้อที่สถาบันบำราศนราดูรในวันนี้ (7 เมษายน) รวมถึงสื่อมวลชนที่ร่วมทำข่าวในงานวันเกิดพรรคภูมิใจไทยด้วย

อ่านข่าว : ด่วน! ศักดิ์สยามไข้ขึ้น แอดมิต รพ.บุรีรัมย์ รับเสี่ยงติดโควิด
‘ภูมิใจไทย’ ทำบุญก้าวเข้าสู่ปีที่ 13 แกนนำพรรคร่วมงานคึกคัก ปชป.นำทีมเลขาฯหิ้วกระเช้าร่วมอวยพร

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 เมษายน ที่สถาบันบําราศนราดูร พบว่ามีรัฐมนตรีของพรรค อาทิ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม นายทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งมาพร้อมกับ นางนาที รัชกิจประการ ภรรยา และ ส.ส.พรรค ภท. ทยอยเดินทางมาเข้ารับการตรวจหาเชื้อ

รวมถึง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และ ส.ส.จากพรรค ปชป. ที่เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีกับพรรค ภท. เมื่อวานนี้ (6 เม.ย.) ทั้ง 6 คน อาทิ นายนริศ ขำนุรักษ์ ส.ส.พัทลุง พรรค ปชป. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส. นครศรีธรรมราช พรรค ปชป.

นอกจากนี้ นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ก็เดินทางมาร่วมตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งหลายคนยังมั่นใจว่าไม่ติดเชื้อ เพราะไม่ได้สัมผัสผู้ติดเชื้อโดยตรง

อ่านข่าว : เฉลิมชัย พร้อม ส.ส.ปชป. กักตัว 14 วัน-ไม่ประชุมรัฐสภา หลังร่วมงานทำบุญพรรคภูมิใจไทย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายพิพัฒน์ ว่าทราบแล้วหรือไม่ว่า นายศักดิ์สยามป่วย โดยแอดมิทอยู่ที่โรงพยาบาล ซึ่งนายพิพัฒน์กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้เจอกัน

ด้าน นายศุภชัย ที่เดินทางเข้าตรวจเชื้อโควิคในพื้นที่สถาบันบําราศนราดูรในเวลา 09.50 น.ระบุว่า วันนี้ตนลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) และคิดว่าตนมีความเสี่ยงสูงมาก เพราะใกล้ชิดกับคนไปทั่ว ส่วนจะใกล้ชิดใครบ้างนั้นตนไม่ขอตอบ จะใช่นายศักดิ์สยามหรือไม่นั้น ตนก็เจอหลายคน จึงคิดว่ามีความเสี่ยงสูงมาก

พร้อมกันนี้ นายศุภชัย เปิดเผยด้วยว่า ที่ผ่านมาเคยได้รับการตรวจมาก่อน เช่น ก่อนถวายสัตย์ปฏิญาณตน 1 ครั้ง ซึ่งผลออกมาเป็นลบ และครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งครั้ง เพื่อความสบายใจ และตนเองก็จะกักตัว 14 วันด้วยเช่นกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon