อดีตส.ส.ปชป. โยนชื่อคน 2 รุ่น เหมาะนั่งรองหน.ภาคใต้ แทน ‘นิพิฎฐ์’ ลาออก

อดีตส.ส.ปชป. โยนชื่อคน 2 รุ่น เหมาะนั่งรองหน.ภาคใต้ แทน “นิพิฎฐ์” ลาออก ประสานเสียงชื่อ “ชินวรณ์ บุณยเกียรติ” 

ตามที่ นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ ในวันทำบุญครบรอบ 75 ปี เมื่อวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมานั้น

ล่าสุด (7 เม.ย.) ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายสัมพันธ์ ทองสมัคร อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า ทราบข่าวแล้วนายนิพิฎฐ์ ลาออกจากการเป็นรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ แต่เท่าที่มองในเวลานี้ บุคคลที่เหมาะสมที่สุดนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช เพราะถือเป็นคนที่สามารถแก้ปัญหาภายในพรรคได้เป็นอย่างดี

เมื่อถามว่า หากนายชินวรณ์ได้รับตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคใต้ จริง จะสามารถสร้างภาพลักษณ์ให้พรรคประชาธิปัตย์ได้หรือไม่นั้น นายสัมพันธ์กล่าวว่า แน่นอน นายชินวรณ์ทำได้ดี มั่นใจสามารถช่วยได้

ด้าน นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวว่า “รู้สึกตกใจกับข่าวนี้ เพราะนายนิพิฎฐ์ เป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ ที่ทำงานหนักให้กับพรรค ในช่วงที่พรรคกำลังต่อสู้กับการเมืองที่ใช้เงินอย่างเข้มข้น ขอยืนยันว่าการทำหน้าที่รองหัวหน้าพรรคภาคใต้นั้น ท่านได้ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ ดูแลสมาชิกพรรคในภาคใต้เป็นอย่างดี

“ส่วนตัวเห็นว่ามี ส.ส.ภาคใต้ที่มีความเหมาะสมในการเป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ อยู่ 2 รุ่น ถ้าเป็น ส.ส.รุ่นใหญ่ คนที่เหมาะสม คือ คุณสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง และคุณชินวรณ์ ถ้าเป็น ส.ส.รุ่นเล็ก คนที่เหมาะสม น่าจะเป็น คุณอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี กับคุณเดชอิศม์ ขาวทอง ส.ส.สงขลา แต่ใครจะได้เป็นรองหัวหน้าพรรคภาคใต้คนใหม่ ก็อยู่ที่สมาชิกพรรคในที่ประชุมใหญ่ของพรรคจะลงคะแนนให้สูงสุด

“แต่ข้อบังคับพรรคประชาธิปัตย์ ข้อ 30 ระบุว่า ถ้าตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค หรือรองเลขาธิการพรรคว่างลง ให้หัวหน้าพรรคโดยความเห็นชอบของคณะกรรมการบริหารพรรค มอบหมายให้กรรมการบริหารพรรคหนึ่งคนใด ปฏิบัติหน้าที่แทนให้มีการเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างหรือไม่ก็ได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของหัวหน้าพรรคว่า จะจัดให้มีการเลือกตั้งซ่อม ตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคภาคใต้ที่ว่างหรือไม่”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ ชี้สถานการณ์เมียนมายังไม่ถึงขั้นวิกฤต ไทยดูแลตามหลักมนุษยธรรม ย้ำไม่เห็นด้วยใช้ความรุนแรง
บทความถัดไป8 เม.ย. ‘มายด์’-เพื่อน รายงานตัว สน.ลุมพินี ชี้โดน ม.112 คนเดียว แซว ตร. รีบจัด พิมพ์ชื่อ-จังหวัดผิด