กมธ.กฎหมายจ่อเรียกรมต. ติดโควิดแจงไทม์ไลน์เที่ยวเลานจ์ สอบตร.ปล่อยเปิดยันหว่าง

“กมธ.กฎหมาย” จ่อเรียก “รมต.” ติดโควิดแจงไทม์ไลน์ ไปเที่ยวผับ-เลานจ์มาจริงหรือไม่ พร้อมเรียกผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งตร.-สธ. แจงปมปล่อยเปิดยันหว่าง

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 7 เมษายน ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร พร้อมด้วย กมธ. แถลงกรณีที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ว่า กมธ. เตรียมเชิญผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตำรวจ เจ้าหน้าที่สำนักงานเขต ผู้ประกอบการ และรัฐมนตรีที่ปรากฏตามข่าวมาชี้แจงต่อ กมธ. เนื่องจากหลายประเด็นที่สังคมสงสัยเช่น สถานบันเทิงดังกล่าวเปิดเกินเวลาหรือไม่ ได้รับใบอนุญาตประกอบกิจการสถานบันเทิงประเภทใด หรือมีใบอนุญาตประกอบกิจการหรือไม่ รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่เหตุใดจึงมีการปล่อยปละละเลยให้เปิดเกินเวลา เป็นต้น

“รัฐมนตรีที่เป็นข่าวต้องตอบสังคมว่าท่านไปเที่ยวผับเที่ยวเลานจ์จริงหรือไม่ และท่านไปไหนมาบ้างท่านต้องชี้แจงไทม์ไลน์ เพราะหากไม่ชี้แจง จะถือว่าผิดกฎหมาย เนื่องจากกฎหมายบังคับใช้กับประชาชนทั่วไป ดังนั้นคนที่มีชื่อเสียงยิ่งต้องชี้แจงยิ่งกว่าคนธรรมดา” นายสิระกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมชลประทานเร่งสูบน้ำช่วยภัยแล้งเกษตรกรที่ปทุมธานีและนครศรีธรรมราช
บทความถัดไป“วัน แบงค็อก” เลือกมิตซูบิชิ อิเล็คทริค ติดตั้งระบบลิฟต์-บันไดเลื่อน พร้อมลิฟต์แบบห้องโดยสารคู่ครั้งแรกในไทย