เปิดไทม์ไลน์ ‘ศักดิ์สยาม’ ย้อนหลัง 14 วัน ขรก.คมนาคมร่วมงาน กักตัวอื้อ

เปิดไทม์ไลน์ “ศักดิ์สยาม” ย้อนหลัง 14 วัน ข้าราชการคมนาคมร่วมงานกักตัวอื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากตารางงานที่แจ้งหมายประชุมประจำวัน เมื่อย้อนไปก่อนหน้านี้ 14 วัน พบว่า นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ปฏิบัติภารกิจดังนี้

วันที่ 24 มี.ค. เข้าพบกับนายอัลอัล แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เข้าพบเพื่อเยี่ยมคารวะและหารือ ที่ห้องประชุมกระทรวงคมนาคม

วันที่ 25 มี.ค. ยกเลิกงาน ไปโรงพยาบาลพระราม 9

วันที่ 26 มี.ค. เปิดเดินรถเสมือนจริงรถไฟฟ้าสายสีแดง

วันที่ 27-28 มี.ค. ไม่ระบุแน่ชัด

วันที่ 29 มี.ค. เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการก่อสร้างโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคช่วงกรุงเทพฯ-หนองคาย ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา จำนวน 3 สัญญา ณ กระทรวงคมนาคม

ช่วงบ่าย เข้าพบ นายยอน ทัวร์กอร์ด เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ณ กระทรวงคมนาคม

วันที่ 30 มี.ค. เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล และช่วงบ่ายเข้ามาที่กระทรวงคมนาคม เพื่อประชุมหัวหน้าหน่วยงานต่างๆ ในสังกัดของกระทรวงคมนาคม

วันที่ 31 มี.ค. เป็นประธานในการประชุมเพื่อเตรียมการรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ที่กระทรวงคมนาคม

และช่วงเย็น ร่วมงานศพ ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร

วันที่ 1 เม.ย. ช่วงเช้าประชุมคณะกรรมการนโยบายการขนส่งทางบก ที่กระทรวงคมนาคม

และช่วงบ่ายเป็นประธานในพิธีงานเริ่มต้นใช้ความเร็ว 120 กม./ชม. บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 ช่วงหมวดทางหลวงบางปะอิน-ทางต่างระดับอ่างทอง ช่วงกม.4+100-กม. 50+000 ทั้งขาเข้าและขาออก ระยะทาง 45.9 กม. ที่หมวดทางหลวงบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 2-5 เม.ย. ไม่ระบุแน่ชัด

วันที่ 6 เม.ย. เดินทางไปทำบุญครบรอบตั้งพรรคภูมิใจไทยที่สำนักงานพรรค ถ.พหลโยธิน และเดินทางไป จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมงานถวายพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

ต่อมาทราบว่ามีทีมงานหน้าห้องติดเชื้อโควิด-19 จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

และวันที่ 7 เม.ย. 2564 ผลตรวจเป็นบวก เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด้านผู้บริหารกระทรวงที่ร่วมงานและการประชุมกับ นายศักดิ์สยาม มีไปตรวจเชื้อโควิดบ้างแล้ว อาทิ นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง ที่ร่วมงานพิธีเปิดความเร็ว 120 กม./ชม. และยังได้สั่งการให้ข้าราชการกรมที่ใกล้ชิดกับทีมงานนายศักดิ์สยามไปตรวจหาเชื้อโควิดด้วยเช่นกัน

ล่าสุด นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ได้ยกเลิกภารกิจติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไปร่วมงานมอเตอร์เวย์สายบางปะอิน-สระบุรี-นครราชสีมา ช่วงอำเภอปากช่อง-อำเภอสีคิ้ว ระยะทาง 36 กม.แล้ว โดยได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมคณะทำงานแล้ว และจะกักตัวเพื่อเฝ้าระวังตัวเองเป็นระยะเวลา 14 วันด้วย

ขณะที่ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และทีมงานไปตรวจแล้ว คาดว่าได้ผลพรุ่งนี้ (8 เม.ย)​ แต่เบื้องต้นจะกักตัวเพื่อเฝ้าระวังตัวเองเป็นระยะเวลา 14 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ด้านกระทรวงคมนาคมจะดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิด ทั้งภายในและภายนอกอาคารทั้งหมดของกระทรวงคมนาคม ในวันที่ 7 เม.ย. 2564 เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้สอบถามไปยังกระทรวงคมนาคม ได้รับแจ้งว่าให้รอทางแพทย์เป็นผู้แถลง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิด 4 อุตฯดาวเด่น ธุรกิจโตวันโตคืน
บทความถัดไปหน้า1 หนังสือพิมพ์มติชน ฉบับวันพฤหัสบดีที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2564