‘ฟิวส์ พีรพล’ ถาม โควิด 3 ระลอกเยาวชนได้อะไร ชี้ ‘ประยุทธ์’ ไม่ใช่ไม่ฉลาด วางแผนอยู่ในอำนาจได้ถึงวันนี้

‘ฟิวส์ พีรพล’ ถาม โควิด 3 ระลอกเยาวชนได้อะไร ยัน ‘พล.อ.ประยุทธ์’ ไม่ใช่ไม่ฉลาด วางแผนอยู่ในอำนาจได้จนถึงทุกวันนี้

เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 8 เมษายน ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ กรุงเทพฯ กลุ่มราษฎรเอ้ย นำโดย น.ส.วรรณวลี ธรรมสัตยา หรือตี้ พะเยา จัดกิจกรรมชุมนุม โดยมีการนำรถปราศรัยของกลุ่มคนเสื้อแดงมาจอดที่บริเวณเกาะพญาไท จากนั้นมีการผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยในประเด็นการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล การศึกษา และคุณภาพชีวิต

เวลา 18.28 น. นายพีรพล หรือฟิวส์ กล่าวว่า คนที่เข้ามาพัฒนาก็ถูกไล่ออกไปด้วยการตัดสิทธิทางการเมือง ทำไมคนที่เคยถือหุ้นสื่อจะต้องถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสิทธิโทษการเมืองถึง 10 ปี ทั้งที่ขายหุ้นสื่อหมดแล้ว ทำไมนายกฯที่มีวิสัยทัศน์ที่ดีจึงต้องลี้ภัยไปอยู่ต่างประเทศ เพราะอะไร พี่เพนกวิน รุ้ง ไมค์ อาสมยศ หมอลำแบงค์ พี่นุ๊ก ออกมาเรียกร้องรัฐสวัสดิการ เรียกร้องให้ประเทศดีขึ้น จึงไปปิดปากไม่ให้เขาสู้ต่อ เพราะความไม่ยุติธรรมในประเทศนี้ ถึงชนะความถูกต้องได้

“คำถามที่ธรรมดากว่าคือ ทำไมเราไม่มีรถเมล์หรือถนนดีๆ ใช้ อยากจะถามไปถึงรัฐบาลว่าทำไมค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาท แต่ค่ารถไฟฟ้าที่เป็นสัมปทานของรัฐบาลราคาถึงได้พุ่งสูงถึง 104 บาท เป็นคำถามง่ายๆ ที่ใครก็ถามได้ แม้แต่ประยุทธ์เอง

“แต่ที่ยากกว่านั้น แล้วทำไมเขาไม่ทำ ไม่มาจัดการราคารถไฟฟ้า ผมไม่สามารถให้คำตอบได้ คนที่ให้คำตอบได้คือรัฐบาลที่นั่งอยู่ในสภา กินภาษีของเราไปเรื่อยๆ จนหมด จนต้องกู้มาเพิ่ม และไม่รู้จะกินไปถึงเมื่อไหร่ด้วย

“การระบาดของโควิดระลอกที่ 3 ตั้งแต่รอบแรกจนถึงปัจจุบัน ถามว่าเยาวชนได้อะไรบ้าง ทั้งที่เยาวชนก็เสียภาษีเหมือนกัน อย่ามาอ้างว่านักเรียนไม่เสียภาษี ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน ก็มีภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์ ถามว่า 1 ปี เสียภาษีไปเท่าไหร่ ทำไมรัฐไม่จัดสรรสวัสดิการไปตรงนั้นบ้าง

“บอกมีนโยบายเรียนฟรี ทำไมจึงมีการเก็บค่าบำรุงสถานศึกษา ทั้งที่ต้องมาจากการจัดสรรของรัฐ พูดก็ไม่สะทกสะท้าน เพราะหน้าทน ไม่ว่าสลิ่มจะดูถูกผมมากขนาดไหน ก็จะพูดทุกครั้งว่าการต่อสู้ไม่จำเป็นต้องมีคนมากหรือน้อย มีแต่คนที่ออกมาสู้หรือไม่สู้ มีแค่นั้นจริงๆ” นายพีรพลกล่าว

นายพีรพลกล่าวต่อว่า เยาวชนที่ออกมาเรียกร้องควรได้รับระบบการศึกษาที่ดีกว่านี้ แต่รัฐบาลทำให้ประเทศนี้หยุดพัฒนา แถมก้าวถอยหลังลง เป็นประเทศที่หยุดพัฒนา 7 ปีที่ผ่านมามีกี่บริษัทที่ย้ายฐานการผลิตไปประเทศอื่น กี่บริษัทที่ต้องปิดตัวลง

“อยากให้ทุกคนคิดเสมอว่า พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้โง่อย่างที่คิด ถ้าโง่จริง เขาจะไม่สามารถวางแผนจนอยู่ในอำนาจได้จนถึงทุกวันนี้” นายพีรพลกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หยุดสถิติพ่าย5ปี! ซิโก้ นำทัพฮองอันห์ บุกอัด ดานัง 2-0 ทวงคืนจ่าฝูงวีลีก
บทความถัดไปโควิดเชียงใหม่พุ่ง สั่งปิดสถานบันเทิง 7 วัน ผู้มาจาก 5 จว.เสี่ยง ต้องกักตัว 14 วัน