กมธ.เหมืองแร่ฯ สภา ‘รอดโควิด’ หลังยกคณะเข้าตรวจที่ รพ.เวิลด์เมดิคอล จ.นนทบุรี

กมธ.เหมืองแร่ฯ สภา ‘รอดโควิด’ หลังยกคณะเข้าตรวจที่ รพ.เวิลด์ เมดิคอล จ.นนทบุรี

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 8 เมษายน นายประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส.ลพบุรี ประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาศึกษาแก้ไขปัญหาการออกประทานบัตรเหมืองแร่ และผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมจากการทำเหมืองแร่ สภาผู้แทนราษฎร เผยถึงหลังจากที่มีการเผยแพร่ข่าวว่า นายสมัย ลี้สกุล รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และคณะกรรมาธิการในคณะได้ร่วมประชุม ในคณะกรรมาธิการ เมื่อวันที่ 1 เมษายน ได้ติดเชื้อโควิด-19 โดยหลังจากที่ตนทราบข่าวตนก็มิได้นิ่งนอนใจ จึงขอให้คณะกรรมาธิการและผู้เข้าร่วมประชุมในวันดังกล่าวเข้าตรวจเชื้อที่โรงพยาบาลเวิลด์เมดิคอล จ.นนทบุรี

นายประทวนกล่าวว่า ล่าสุดผลของตน และคณะกรรมาธิการ รวมถึงผู้เข้าร่วมประชุม ไม่พบการติดเชื้อโควิด-19 (Undetectable) ตนต้องขอบคุณนายสมัยที่ในขณะร่วมประชุมได้สวมแมสก์ป้องกันตลอดเวลา ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมทุกคนปลอดภัย

นายประทวนกล่าวว่า ทั้งนี้ ทางคณะกรรมาธิการมีภารกิจมากมาย มีกำหนดการลงพื้นที่จังหวัดสตูล ในระหว่างวันที่ 9-10 เมษายน พ.ศ.2564 เรื่อง การประกอบกิจการเหมืองแร่ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและชุมชน และเรื่อง ปัญหาการคัดค้านการขอประทานบัตรเหมืองแร่ในพื้นที่เขาโต๊ะกรัง อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล แต่ก็ต้องยกเลิกการเดินทาง เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม สุดท้ายตนอยากฝากให้ทุกคนสวมแมสก์ ล้างมือ รักษาสุขภาพ และใช้ชีวิต อย่าประมาท เพราะมันใกล้ตัวกว่าที่เราคิด เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องคนไทยทุกๆ คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กุ๊ก รามคำแหง’ ลั่นม็อบยังไม่มีโควิด แต่ ครม.ติดแล้ว ท้าตอบ ‘เที่ยวผู้หญิงจริงไหม?’
บทความถัดไปพ่อ-แม่ ‘ไผ่ ดาวดิน’ ถอนตัวเป็นทนายให้ลูก เผยความเห็นพ้อง ขอปฏิเสธกระบวนการยุติธรรม