นิพนธ์ ลงพื้นที่นราธิวาส วันแรกของเดือนรอมฎอน เยี่ยมด่านป้องกันอุบัติเหตุฯ-ด่าน COVID-19

นิพนธ์ ลงพื้นที่นราธิวาส วันแรกของเดือนรอมฎอน เยี่ยมด่านป้องกันอุบัติเหตุฯ-ด่าน COVID-19 นำกำลังใจจากนายกรัฐมนตรี รองนายกฯ- มท.1- ครม. มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดนใต้

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี2564 พร้อมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ณ บริเวณจุดตรวจจุดบริการประชาชนในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอไหงโก-ลก โดยมี นายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายบุญพาศ รักนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ทหาร – ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส อส.และจิตอาสา ร่วมต้อนรับ ณ บริเวณจุดตรวจที่ 1 บริเวณโรงเรียนบ้านบาตู เขตเทศบาลตำบลต้นไทร อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส จุดที่ 2 จุดตรวจบริเวณ ปตท.ปลักปลา ตำบลลำภู อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส จุดที่ 3 จุดตรวจหน้าสหกรณ์การเกษตรตากใบ ตำบลพร่อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส และจุดตรวจที่ 4 จุดตรวจแยกบ้านน้ำตก เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส โดย รมช.มท.ได้มอบสิ่งของ น้ำดื่ม และหน้ากากอนามัยเพื่อบำรุงขวัญกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทั้ง 4 จุดตรวจ และ ติดตามแนะนำการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่ประจำจุด

นายนิพนธ์ รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทในการดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ในการเดินทางในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ และวันนี้ก็เป็นวันแรกของเดือนรอมฎอน จึงขอถือโอกาสนี้ให้กำลังใจทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ COVID-19 ก็อยู่ในช่วงที่วนเวียนกลับเข้ามาใหม่อีกระลอกหนึ่ง ดังนั้น มาตรการความปลอดภัยในการเดินทาง และมาตรการดูแลในเรื่องของ COVID-19 ก็ยังเป็นมาตรการที่ต้องปฏิบัติควบคู่กันในจุดต่างๆ รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ต้องดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในการช่วยกันคัดกรองประชาชนในเรื่องของความเร็วในการใช้ถนน ซึ่งยังถือว่าเป็นอันตรายระดับต้นๆ รวมถึงในเรื่องของการวัดอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย การใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ ก็ยังคงต้องปฏิบัติ ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงที่ออกมาตรการมา ก็เพื่อความปลอดภัยของพวกเราทุกคน จึงขอถือโอกาสนี้ย้ำเตือนถึงผู้ที่สัญจรไปมา ถึงเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน และการดูแลในเรื่องของ COVID-19 ควบคู่กัน

“ขอถือโอกาสนี้ให้กำลังใจทุกคน และนำกำลังใจและความปรารถนาดีจาก นายกรัฐมนตรี รองนายกจุรินทร์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และในนามของคณะรัฐมนตรีทุกท่าน มามอบให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละ และเข้มแข็ง จึงขอฝากเรื่องที่ได้กราบเรียนไว้เบื้องต้น ในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน และการดูแลในเรื่องของ COVID-19 โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ยังคงเป็นอันดับ 1 การขับรถด้วยความเร็ว และขับรถไม่สวมหมวกนิรภัยก็ยังคงเป็นอันดับ 1 อีกด้วย” รมช.มหาดไทย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon