ม็อบทะลุฟ้าปาสีใส่ ‘ประยุทธ์-ครม.’ อัด รบ.คุมโควิดไม่ได้ ทำลายช่วงเวลามีค่า ปชช. ก่อนย้ำ 3 ข้อเรียกร้อง

หมู่บ้านทะลุฟ้า ปาสีใส่ ครม. พล.อ.ประยุทธ์ อ่านแถลงการณ์ 3 ข้อเรียกร้อง

เมื่อวันที่ 15 เมษายน กลุ่ม UNME of Anarchy (หมู่บ้านทะลุฟ้า) นัดมวลชนร่วมทำกิจกรรม “กลับหมู่บ้านทะลุฟ้า หน้าทำเนียบ” ในเวลา 14.00 น. ที่บริเวณหมู่บ้านทะลุฟ้า ข้างสะพานชมัยมรุเชฐ โดยระบุว่า หมู่บ้านทะลุฟ้า ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสืบสานประเพณีสงกรานต์ ร่วมกันสรงน้ำพระ รดน้ำขอพรผู้ใหญ่ และยังมีการละเล่นประแป้ง สาดสี พร้อมด้วยไฮไลต์สุดพิเศษ “ปาสีใส่ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี”

เวลา 13.52 น. กลุ่ม UNME of Anarchy (หมู่บ้านทะลุฟ้า) เดินขบวนจากบริเวณหน้าพณิชยการพระนคร เพื่อเคลื่อนมายังหมู่บ้านทะลุฟ้า ที่เคยตั้งอยู่บริเวณถนนพระราม 5 โดยระหว่างการเดินได้เปิดเพลงหมอลำประกอบจังหวะกันอย่างสนุกสนาน รวมทั้งมีการฉีดน้ำ และสาดสี

ทั้งนี้ เมื่อมาถึงเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ตำรวจควบคุมฝูงชนได้นำแผงเหล็กมากั้น ทำให้ผู้ชุมนุมไม่สามารถเคลื่อนขบวนไปต่อได้

ต่อมา เวลา 14.02 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้ทำกิจกรรมปาสีใส่รูปภาพ พล.อ.ประยุทธ์ และคณะรัฐมนตรี

เวลา 14.25 น. ทางกลุ่ม UNME of Anarchy (หมู่บ้านทะลุฟ้า) ได้อ่านแถลงการณ์ซึ่งใจความว่า เนื่องจากวันนี้เป็นวันเทศกาลที่ชาวเอเชียอาคเนย์เฉลิมฉลอง และคนไทยก็นับเป็นเทศกาลวันปีใหม่ ซึ่งโดยปกติในทุกๆ ปีนั้น คนไทยจะออกมาเล่นน้ำกันอย่างมีความสุข ครึกครื้น และสนุกสนาน หรือกลับภูมิลำเนาไปหาคนที่บ้าน

แต่เพราะระบบทุนนิยมสมัยนี้ ทำให้คนหนุ่มสาวต้องตั้งหน้าตั้งตาหาเงิน และจากบ้านมาหางานทำ เทศกาลสงกรานต์จึงเป็นวันเฉลิมฉลองที่ประชาชนทุกคนจะได้มีเวลาหาความสุขให้กับตัวเอง

แต่จากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่รัฐบาลประยุทธ์ไม่สามารถควบคุมและให้วัดซีนแก่ประชาชนได้ ทำให้ประเทศเสียโอกาสทางเศรษฐกิจ และช่วงเวลาที่มีค่าของประชาชน แถมยังใช้เป็นข้ออ้างในการห้ามการชุมนุมของประชาชนที่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรม

พวกเราจึงมาทวงถามคุณประยุทธ์ว่าจะรับผิดชอบสิ่งที่ประชาชนต้องเสียไปอย่างไร และพวกเรายังยืนยันข้อเรียกร้อง ให้ปล่อยเพื่อนเรา เขียนรัฐธรรมนูญใหม่ ยกเลิกมาตรา 112 ประยุทธ์ออกไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘หญิงหน่อย’  จี้ รบ. ปรับแผนสร้างภูมิคุ้ม ปชช. ด่วน หลังยอดรายวันทะลุ 1,500 ราย
บทความถัดไปนนทบุรีหยุดไม่อยู่! พบติดโควิดเพิ่มอีก 94 ราย