‘เทพไท’ วอน ทุกฝ่ายหยุดตอบโต้ โจมตีหวังผลทางการเมือง แนะรับฟัง เสนอแนะอย่างสร้างสรรค์

‘เทพไท’ วอน ทุกฝ่ายหยุดตอบโต้ โจมตีหวังผลทางการเมือง แนะให้รับฟังและเสนอแนะอย่างสร้างสรรค์

เมื่อวันที่ 16 เมษายน นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยทางเฟซบุ๊กถึงกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยระบุข้อความว่า การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อจำนวนเกิน 1,500 คน 2 วันติดต่อกัน และมีแนวโน้มที่จะเพิ่มขึ้นอีกนั้น ถ้าหากรัฐบาลยังไม่มีมาตรการอะไรที่ชัดเจน และยังขาดความร่วมมือจากประชาชน จนเกิดสถานการณ์มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่บุคลากรทางการแพทย์มีจำนวนเท่าเดิม แม้ว่าจะมีการขยายโรงพยาบาลสนามออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อรองรับผู้ติดเชื้ออย่างเพียงพอแล้วก็ตาม แต่ก็ยังขาดเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบต้องดูแลผู้ป่วย ทั้งแพทย์และพยาบาล ซึ่งภาระอันหนักอึ้งทั้งหมด ก็จะตกอยู่ที่บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่มีหน้าที่ต้องรับผิดชอบโดยตรง

นายเทพไทกล่าวว่า การให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์เป็นสิ่งพึงกระทำเป็นอย่างยิ่ง แต่การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วยการใส่แมสก์ กักตัวอยู่กับบ้าน การ์ดไม่ตก จะเป็นการช่วยเหลือเจ้าหน้าที่บุคลากรทางแพทย์ที่สำคัญกว่าการให้กำลังใจเสียด้วยซ้ำไป

“อยากให้ทุกฝ่ายได้ให้ความสำคัญ และร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่าการออกมาตอบโต้กันไปมา เพื่อให้เป็นประเด็นข่าวรายวัน และเป็นการสร้างกระแสการเมืองให้กับแต่ละฝ่าย ทั้งฝ่ายกองเชียร์รัฐบาลและฝ่ายตรงข้ามรัฐบาล

“จึงอยากจะให้รัฐบาลได้เปิดใจรับฟังข้อวิพากษ์วิจารณ์อย่างสร้างสรรค์ และผู้วิพากษ์วิจารณ์ก็ควรจะวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมาและนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาให้กับรัฐบาลด้วย

“ถ้าหากทุกฝ่ายเห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติสำคัญกว่าประโยชน์ทางการเมืองของแต่ละฝ่ายแล้ว ก็เชื่อว่าเราสามารถยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปได้ และประเทศไทยก็จะรอดพ้นจากวิกฤตโควิด-19ในครั้งนี้ไปด้วยกันอย่างแน่นอน” นายเทพไทกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เชน ธนาตรัยฉัตร มาพร้อมข่าวดี โชว์โฉมน้องสเตลล่า ลูกสาวตัวน้อย
บทความถัดไปแอปเปิลจับมือพันธมิตร เปิดตัว “กองทุนเพื่อการฟื้นฟูธรรมชาติ”