‘อนุดิษฐ์’ บอกคนไทยรอฟังบิ๊กตู่แถลงด่วน อยากได้ยิน จะมีแผนเร่งฉีดวัคซีนยังไง?

“อนุดิษฐ์” บอกคนไทยรอฟังบิ๊กตู่แถลงด่วน อยากได้ยิน จะมีแผนเร่งฉีดวัคซีนยังไง?

เมื่อวันที่ 16 เมษายน น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส.กรุงเทพฯ อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความแสดงความเห็นกรณี รัฐบบาลเตรียมแถลงด่วน การบริหารจัดการโควิดระลอกใหม่ ช่วงเย็นวันนี้ โดย ระบุว่า

“นายกฯจะแถลงด่วน 4 โมงเย็นวันนี้ สิ่งที่ผมอยากได้ยิน ไม่ใช่เรื่องล็อคไม่ล็อกดาวน์ เพราะท่านจะตัดสินใจอย่างไร คงไม่มีใครก้าวล่วง เพราะท่านเห็นภาพรวมทั้งหมดแต่ที่อยากได้ยินคือการปรับแผนการจัดหาวัคซีนให้คนไทยได้ฉีดโดยเร็วที่สุดภายใน 1 เดือนและผมเชื่อว่า ประชาชนทั้งประเทศก็รอฟังเช่นกันครับท่าน! #ผู้ติดเชื้อ #โควิด-19”

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายก รัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะแถลงข่าวด้วยตัวเองในเวลา เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับการผลสรุปหลังการประชุมเพื่อยกระดับมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 โดย ศบค. ซึ่งทางนายกรัฐมนตรีในฐานะ ผอ.ศบค. ได้นัดประชุมเวลา 13.30 น. ซึ่งทาง กสทช. ได้ขอความร่วมมือร่วมถ่ายทอดการแถลงข่าวในวัน และ เวลาดังกล่าว เพื่อร่วมกันสื่อสารมาตรการไปสู่ประชาชนอย่างพร้อมเพรียงกัน

ทั้งนี้ ประเด็นที่น่าสนใจของการแถลงข่าวคือ การประกาศว่า พื้นที่สีแดง 18 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ ชลบุรี สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ สมุทรสาคร ปทุมธานี นครปฐม ภูเก็ต นครราชสีมา นนทบุรี สงขลา ตาก อุดรธานี สุพรรณบุรี สระแก้ว ระยอง และ ขอนแก่น ว่าจะมีมาตรการถึงขั้นประกาศ ล็อกดาวน์ หรือไม่ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image