ปลอดประสพ อัด ประยุทธ์ ดีแต่บ่นเลอะเทอะไปเรื่อย โวยเจอกับตัว ญาติติดโควิด รพ.ไม่รับ

ปลอดประสพ อัด ประยุทธ์ ดีแต่บ่นเลอะเทอะไปเรื่อย แฉเจอกับตัว ญาติติดโควิด รพ.ไม่รับ

เมื่อวันที่ 17 เมษายน นายปลอดประสพ สุรัสวดี อดีตรองนายกฯและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โพสต์ข้อความแสดงความเห็น ปัญหาการจัดการบริหารสถานการณ์โควิดของรัฐบาล โดยระบุว่า

โรงพยาบาลและเตียงไม่พอจริงๆ

1.รับได้กับมาตรการที่ฝ่ายแพทย์และสาธารณสุขประกาศออกมา เหมาะสมและมีเหตุผลทั้งในมุมควบคุมการระบาดและประคองเศรษฐกิจไปพร้อมๆ กัน แต่ที่น่าเบื่อคือลีลาการพูดและการมองคนอื่นของคุณประยุทธ์ คุณบอกเจ็บปวด ผมก็ขอขอบใจ แต่คุณปฏิเสธการฟังคนอื่นว่า ไร้สาระและกล่าวหาว่าเป็นพวกไม่หวังดี แบบนี้รับไม่ได้นะครับ

2.ที่ประชาชนต้องการรู้ที่สุดคือ ไทยจะมีวัคซีนพอฉีดกันทุกคนไหม และจะได้ฉีดกันเมื่อไหร่ (เข้าใจไหม) นายกฯก็อธิบายแบบมั่วๆ เอ่ยชื่อยาและบริษัทผลิตถูกๆ ผิดๆ ฟังไม่รู้เรื่อง (ทีหลังอย่าทำอีก) อยากตำหนิย้อนหลังว่า มีคนแนะนำแบบนี้เมื่อ 6 เดือนมาแล้ว แต่คุณกลับปฏิเสธแถมด่าเขาอีก (ให้อภัยแล้ว)

3.เรื่องใหญ่และคอขาดบาดตายคือ เตียงคนไข้ไม่พอ เมื่อวานหลานสาวภรรยาผมตรวจพบเป็นโควิด โรงพยาบาลชื่อ ก. บอกให้กลับไปนอนรอที่บ้านเพราะมีคิวข้างหน้าอีก 100 ผมว่า ทำไม่ได้นะและอาจจะผิดกฎหมายด้วย ผมจึงพยายามติดต่อไปสารพัดแห่ง ที่สุดก็ได้ของกลุ่ม รพ.เกษมราษฎร์ ก็ขอบคุณเป็นอย่างสูง แต่พอเปิดทีวีเห็นรัฐมนตรีคนหนึ่งให้สัมภาษณ์ ตรวจ-ติด-มีเตียง (โม้) ต้องถามว่า นายกฯและรัฐมนตรีสาธารณสุขไม่รู้หรือไง แล้วเมื่อวานทำไมไม่พูดว่าจะแก้ไขเรื่องนี้ยังไง (ดีแต่บ่นอะไรเลอะเทอะไปเรื่อย)

สุดท้าย มีคนขอร้องให้นายกฯหยุดใช้ภาษาทหารเรียกชื่อโครงการต่างๆ เหมือนยุทธการ (มันฟังไม่รู้เรื่อง) เอาตรงๆ เลยเช่น App.ฉีดวัคซีน เป็นต้น อีกอย่าง (ขอแถม) ในฐานะเรารู้จักกันมานาน เวลาพูดอะไรหวานๆ น่ะอย่าหน้าบึ้งตึงมันมองไม่หล่อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon