‘สิระ’ เผย ปชช.รู้ดี ‘นายกฯ’ ทำงานหนักแค่ไหน แจง ‘ก้าวไกล’ อย่าหยิบประเด็นไร้สาระมาโจมตีทางการเมือง

‘สิระ’ เผย ปชช.รู้ดี ‘นายกฯ’ ทำงานหนักแค่ไหน แจง ‘ก้าวไกล’ อย่าหยิบประเด็นไร้สาระมาโจมตีกันทางการเมือง มั่นใจสูญพันธุ์ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

เมื่อวันที่ 17 เมษายน นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กระแสโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์การแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในฐานะประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) เมื่อวานนี้ (16 เมษายน) ว่า ก็คงเป็นเพียงแค่การโจมตีทางการเมืองของคนกลุ่มหนึ่งเท่านั้น เพราะไม่ว่า พล.อ.ประยุทธ์จะบริหารบ้านเมืองได้ดีสักแค่ไหนก็ยังถูกนำไปโจมตีอยู่เสมอ

นายสิระกล่าวว่า เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้โฟกัสเพียงแค่การแถลงข่าวเมื่อวานนี้ แต่พวกเขาเห็นการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ที่ทำงานอย่างหนักตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 3 จากสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ท่านยังไม่ได้มีวันหยุดพักผ่อนเลยด้วยซ้ำไป เพราะช่วงที่ผ่านมากว่า 10 วัน รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องก็หายหน้าหายตากันไปหมด

อ่านข่าว : “บิ๊กตู่” ยืนยันไม่ล็อกดาวน์ แถลงยาว ระบายความในใจ วอนคนไทยอย่าการ์ดตก

“ผมอยากให้ประชาชนทราบด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ทำหน้าที่ดูภาพรวมของประเทศ เท่ากับว่าท่านต้องควบคุมดูแลทุกอย่าง เพื่อทำให้เชื้อโควิดหายไปจากประเทศเราให้ได้ แม้กระทั่งการตั้งคณะกรรมการจัดหาวัคซีนทั้งๆ ที่เรื่องนี้มีผู้ดูและรับผิดชอบอยู่แล้ว แต่ท่านก็ต้องเข้าไปจัดการแทน ฉะนั้น ถ้าสังคมต้องการรู้ถึงแนวทางแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากการแพร่ระบาดของโควิดในตอนนี้ น่าจะต้องไปถามกับรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข

“เมื่อวานนี้ผมเห็นมีรัฐมนตรีไปต้อนรับ ส.ส.ที่ไปฉีดวัคซีนด้วยตัวเองอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร ก็ไม่ทราบว่า ท่านได้ชี้แจงอะไรกับประชาชนบ้างหรือยัง” นายสิระกล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่ ส.ส.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) หลายคนโจมตีการทำหน้าที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ นายสิระกล่าวว่า สถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ไม่มีใครสุขใจ และไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นอย่าหยิบประเด็นไร้สาระ มาโจมตีกันทางการเมือง ทุกฝ่าย ทั้งฝ่ายบริหาร บุคลากรทางการแพทย์ และประชาชน ต่างต้องการกำลังใจซึ่งกันและกัน เพื่อผ่านปัญหาตรงนี้ไปให้ได้

นายสิระกล่าวว่า หาก ส.ส.พรรคก้าวไกลช่วยอะไรไม่ได้ก็อย่าเอาเท้ามาราน้ำ ที่ผ่านมาก็เห็น ส.ส.พรรคนี้พูดอย่าง ทำอีกอย่าง ไม่อยากพูดอะไรมาก เพราะเชื่อว่าประชาชนคงตัดสินเองได้แล้วว่าพฤติกรรมของ ส.ส.พรรคนี้เป็นอย่างไร ที่มั่นใจแน่ๆ คือพรรคก้าวไกลจะสูญพันธุ์ในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมจัดหางานเผยตัวเลขคนว่างงาน ตรวจสอบแล้วไม่ถึง 6 แสนคน
บทความถัดไปหมอเรวัตโพสต์จี้รัฐบาลฉีดวัคซีนให้ ปชช.เร็วที่สุด เลี่ยงระบบสาธารณสุขล่ม