‘แม่ไผ่ ดาวดิน’ ยืน 112 นาทีคนเดียวคู่ขนาน ‘ราษมัม’ ขอบคุณร่วมทวงลูกหน้าเรือนจำ

เมื่อวันที่ 17 เมษายน สืบเนื่องกรณี ‘คณะราษมัม’ จัดกิจกรรมยืนหยุดขัง 112 นาที หน้าเรือนจำพิเศษ กรุงเทพมหานคร เขตจตุจักร เมื่อเวลา 17.00 น.เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองเพื่อออกมาสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรม นำโดย นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดานายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, ร่วมด้วย มารดานายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์, มารดานายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่, มารดานายอานนท์ นำภา และมารดานางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง โดยมารดาของนายไชยอมร หรือแอมมี่ ถือภาพของนายจตุภัทร บุญภัทร์รักษาแทนนางพริ้ม บุญภัทร์รักษาที่ไม่ได้เข้าร่วมในวันนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม นางพริ้ม ได้ทำกิจกรรมคู่ขนานกับคณะราษมัม โดยเผยแพร่ภาพตัวเองยืนคนเดียวพร้อมชู 3 นิ้วผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่าตนยืนครบเวลาเท่าที่แม่ๆหน้าเรือนจำยืน และขอบคุณพ่อแม่พี่น้องที่มายืนที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ พร้อมติดแฮชแท็ก #คืนลูกให้แม่

ทั้งนี้ นายวิบูลย์ และนางพริ้ม บิดาและมารดาของนายจตุภัทร เดินทางจากกรุงเทพฯ กลับบ้านที่จังหวัดขอนแก่นตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน หลังประกาศขอยุติการทำหน้าที่ทนายความให้นายจตุภัทร เมื่อวันที่ 8 เมษายน ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่นักกิจกรรมกว่า 20 ราย ยกเว้นนายปติวัตน์ สาหร่ายแย้ม หรือ หมอลำแบงค์ ขอถอนทนายปฏิเสธกระบวนการยุติธรรม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เอนก คืนสังเวียน พร้อมช่วย บิ๊กโก เผยแพร่องค์กร สภามวยแห่งเอเชีย
บทความถัดไปสับสนมาตรการรัฐ “สยามพาร์คซิตี้” ออกแถลงการณ์ยันเปิดบริการสวนน้ำสวนสนุก