‘ประวิตร’ หัวหน้า พปชร.ร่วมส่งแรงใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ดูแล ปชช. เข้าถึงระบบ สธ.ต้านโควิด

‘พปชร.’ ร่วมส่งแรงใจสู่ด่านหน้าให้บุคลากรทางการแพทย์ ปฏิบัติหน้าที่ดูแล ปชช. เข้าถึงระบบสาธารณสุขต้านโควิด-19

เมื่อวันที่ 19 เมษายน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะห้วหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขอร่วมเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ทหาร พลเรือน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกท่านที่ได้ร่วมมือกันในการปฎิบัติหน้าที่ และเฝ้าระวังท่ามกลางสถานการณ์การที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 มาอย่างเข้มแข็ง ซึ่งถือเป็นด่านหน้าเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในการดูแลรักษาและเฝ้าระวัง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในทุกพื้นที่ของประเทศไทย แม้ว่าจะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัสก็ตาม

แต่เชื่อว่าด้วยความเข้มแข็งในการปฎิบัติหน้าที่ของทุกฝ่ายมั่นใจว่าจะทำให้ประเทศไทยสามารถก้าวผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปได้

ทั้งนี้ พี่น้องประชาชนทุกคนถือเป็นส่วนสำคัญที่สามารถสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และขอให้ประเทศไทยสามารถรอดพ้นจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ไปได้

โดยการปฏิบัติตนตามคำแนะนำทางการแพทย์ไม่ว่าจะเป็น เว้นระยะห่างทางสังคม งดกิจกรรมการรวมตัวกัน ล้างมือบ่อยๆ การใส่หน้ากากทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ลดการเดินทาง เพื่อลดความเสี่ยงการติดเชื้อและการแพร่ระบาดไปสู่บุคคลอื่นๆ

รัฐบาลมีเป้าหมายที่ชัดเจน ในการสนับสนุนบุคคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขที่เข้าไปช่วยเหลือประชาชนทั้งเป็นผู้ป่วยที่แสดงอาการและไม่แสดงอาการ ให้สามารถเข้าสู่ระบบการรักษาสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึง ทั้งการจัดหาเตียงรักษาผู้ป่วยให้เพียงพอ รวมทั้งการจัดโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศที่พร้อมให้บริการผู้ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการ

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลยังมีแผนเร่งการนำเข้าวัคซีน และเร่งผลิตวัคซีนในประเทศ เพื่อดำเนินการฉีดป้องกันให้กับประชาชนให้ได้ตามแผนทางการแพทย์ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ตามมาตรฐานสาธารณสุขสากล ซึ่งจะนำไปสู่การเปิดประเทศได้อย่างเป็นทางการได้อย่างรวดเร็วที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ซีพีเอฟ” ย้ำเนื้อสัตว์กินได้ปลอดภัย ปลอดโรค
บทความถัดไป‘บิ๊กบี้’ สั่งเตรียมพร้อม รพ.สนาม 16 แห่ง 2,556 เตียง