‘คนรุ่นใหม่นนท์’ ประณาม จนท.ขวางตั้งบูธล่าชื่อ ‘รื้อระบอบประยุทธ์’ ซัดปาร์ตี้ ทอ.ทำติดโควิด ไม่ดำเนินคดี?

‘คนรุ่นใหม่นนท์’ ประณาม จนท. ขวางตั้งบูธล่าชื่อ ‘รื้อระบอบประยุทธ์’ ซัดกลับ ‘กองทัพอากาศ จัดปาร์ตี้ลับ’ ติดโควิด ไม่ดำเนินคดี?

เมื่อเวลา 09.49 น. วันที่ 21 เมษายน นายเจษฎา ศรีปลั่ง หรือเจมส์ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ได้เผยแพร่ภาพสด ผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ถึงกรณีที่ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรี ทำการเดินสาย ตั้งบูธล่า 1 ล้านรายชื่อ “รื้อระบอบประยุทธ์” ในพื้นที่ จ.นนทบุรี โดยเมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) ได้ล่ารายชื่อบริเวณท่าน้ำนนท์ ส่วนวันนี้ตั้งใจล่ารายชื่อบริเวณตลาดพระปื่น 3 แต่ล่าสุดมีการกดดันจากเจ้าหน้าที่รัฐอย่างไม่เป็นธรรม โดยการโทรไปกดดันเจ้าของตลาดพระปื่น 3 นั้น

นายเจษฎากล่าวว่า ล่าสุด มีการกดดันไม่ให้เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนท์ได้นำบูธลงชื่อรื้อระบอบประยุทธ์ ไปตั้งบริเวณสะพานพระปิ่น 3 ดังนั้น ประชาชนท่านใดที่ตั้งใจจะไปลงชื่อ เราจะย้ายไปบริเวณฟุตปาธหน้าวัดดอนสะแก เลยตลาดพระปิ่น 3 ไปเล็กน้อย นี่คือสิ่งที่รู้สึกว่าเกินไปหรือไม่

“คุณอ้างมาตรการโควิด-19 นู่นนี่นั่น ผลสุดท้ายเป็นอย่างไร ตอนนี้โควิดระบาดไปแล้ว เพราะกองทัพอากาศ​มีการจัดปาร์ตี้

“ทำไมเราถึงต้องต้านเรื่องโควิด เพราะภาครัฐเองหรือไม่ที่กำลังย่ำยีประชาชนให้หลีกเลี่ยงโควิด แต่ภาครัฐเองกลับมีหน่วยราชการแอบจัดปาร์ตี้ลับๆ และเผยแพร่เชื้อโควิด ติดกันเอง เพราะคุณไปเที่ยวผับบาร์แอบสังสรรค์กัน

“แต่พอเรามาตั้งบูธเพื่อที่จะล่ารื้อระบอบประยุทธ์ คุณกลับมาอ้างว่าทำไม่ได้ เพราะโควิดร้ายแรง แล้วไฉนละเลยกับผับที่ผ่านมา ตอนนี้ติดแล้วที่เชียงราย เชียงใหม่ ทำไมเจ้าหน้าที่ไม่จัดการ ไม่ดำเนินคดี มีการปิดผับเลี้ยงทหารอากาศ ติดแน่ๆ แล้ว 7 คน แต่ความจริงไม่รู้เท่าไหร่” นายเจษฎากล่าว

สำหรับบูธล่ารายชื่อของคนรุ่นใหม่นนทบุรี เริ่มลงชื่อได้ตั้งแต่ เวลา 13.00-20.00 น. ทั้งนี้ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรีได้ประณามเจ้าหน้าที่รัฐที่ไม่ให้สิทธิประชาชนตามกฎหมาย ในการลงชื่อร่างรัฐธรรมนูญ และพยายามขัดขวางทุกวิถีทาง

นอกจากนี้ เครือข่ายคนรุ่นใหม่นนทบุรียังได้โพสต์คลิปวิดีโอ พร้อมข้อความอีกด้วยว่า ถ้าหากคลับคริสตัล ทองหล่อ งานปาร์ตี้ทหารอากาศที่เชียงใหม่ มีการเว้นระยะห่างตามคำแนะนำเจ้าหน้าที่รัฐแบบในคลิปนี้ รับรองไม่มีระลอก 3 มาแน่นอน เราแค่ตั้งบูธรื้อระบอบประยุทธ์มันปลอดภัยกว่าแหล่งต่ำๆ ที่ราชการผู้ใหญ่ชอบทำแน่นอน

ไปจนถึงข้อความระบุว่า ยิ่งใช้กับม็อบยิ่งเสื่อม กฎหมายนี้ใช้กับประชาชน สลิ่มประณามด่วนว่าม็อบสามกีบออกมาสร้างโควิด เป็นไงเล่า นี่เอาโควิด-19 มาอีกแล้วจากเจ้าหน้าที่รัฐ ปรี๊ดๆๆๆ สลิ่มด่าเร็ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon