‘หมอชลน่าน’ อัด ‘ระบอบประยุทธ์’ ทำลายระบบสธ.ไทย จี้แจงให้ชัด ใครกั๊กวัคซีน 1.4 แสนโดส 

‘หมอชลน่าน’ อัด ‘ระบอบประยุทธ์’ ทำลายระบบสธ.ไทย จี้แจงให้ชัด ใครกั๊กวัคซีน 1.4 แสนโดส 

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.จังหวัดน่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า จากการบริหารสถานการณ์โควิด-19 ที่ล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งผลให้พี่น้องประชาชนทั้งประเทศอยู่ในกลุ่มเสี่ยง พล.อ.ประยุทธ์ พยายามที่จะออกมาสร้างภาพว่ารัฐบาลรับมือได้ แต่การออกมาสื่อสารกับประชาชนของ พล.อ.ประยุทธ์ ส่วนใหญ่เป็นการออกมาแก้ตัว ทั้งๆ ที่การออกพระราชกำหนดบริหารสถานการณ์ฉุกเฉิน อ้างว่าเพื่ออำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาดในการจัดการแก้ปัญหาโควิด ชัดเจนว่า เป็นเพียงพฤติกรรมอำพรางอาศัยสถานการณ์เพื่อสร้างระบอบประยุทธ์ ทั้งนี้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินล้มเหลวสิ้นเชิง แก้ปัญหาไม่ได้ ชัดเจนว่าเจตนาของการออก พ.ร.ก.ฉุกเฉินไม่ได้มีไว้เพื่อคุมโควิด แต่มีเพื่อใช้อำนาจในการดำเนินการจับกุมคุมขังคนที่เห็นต่างและโจมตีรัฐบาล

“ระบอบประยุทธ์ ล้มเหลว ในเรื่องการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน จนเอกชนทนไม่ได้ขอเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดหาวัคซีน ให้กับประชาชน อยากถามว่าพลเอกประยุทธ์ ไม่อายหรือที่เอกชนมองว่ารัฐบาลไร้ความสามารถ ก่อนหน้านี้ออกข่าวใหญ่โตว่า วัคซีนประเทศไทยได้มา 2 ล้านโดส ถึงวันนี้รัฐบาลสามารถฉีดวัคซีนให้ประชาชนได้เพียง 6 แสนโดส อีก 1.4 ล้านโดสหายไปไหน ใครกั๊กไว้ ทำไมไม่แจกจ่ายให้บุคลากรทางการแพทย์เพื่อบริการประชาชน” นพ.ชลน่านกล่าว

นพ.ชลน่านกล่าวอีกว่า ระบบสาธารณสุขของไทยเคยได้รับกายกย่องว่ามีประสิทธิภาพและมีขีดความสามารถในการดูแลประชาชนเป็นอันดับ 6 ของโลก วันนี้ถูกระบอบประยุทธ์ พังทลายไปหมดแล้ว การดำเนินการของระบอบประยุทธ์ ตั้งใจทำลายมากกว่าสร้างสรรค์ เพื่อที่จะได้นำเงินภาษีประชาชนมาโปรยทานให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อสร้างให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นฮีโร่แจกเงินให้ประชาชน เป็นการหาเสียงของ พล.อ.ประยุทธ์ บนความทุกข์ยากของคนไทยทั้งประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon