‘ป้าเป้า’ ประกาศค้างคืนหน้าศาลอาญา ผู้ชุมนุมปักหลัก ตร.เข้ม กั้นรั้วเหล็ก 2 ชั้น

‘ป้าเป้า’ ประกาศค้างคืนหน้าศาลอาญา ผู้ชุมนุมปักหลัก ตร.เข้ม กั้นรั้วเหล็ก 2 ชั้น

เมื่อวันที่ 22 เมษายน สืบเนื่องกรณี หลวงพ่อดาวดิน ปฐวัตโต หรือ สมณะดาวดิน อายุ 59 ปี ซึ่งปักหลักอดอาหารที่หน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักโทษการเมือง ถูกควบคุมตัวเป็นครั้งที่ 3 ก่อนได้รับการประกันตัว โดยมีคำสั่งห้ามทำผิดซ้ำ

บรรยากาศในช่วงค่ำหน้าศาลอาญา ยังคงมีประชาชนกลุ่มหนึ่งเดินทางมาปักหลักบริเวณทางเดินเท้าหน้าศาล ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นจำนวนมาก ในขณะเดียวกันมีการนำรั้วเหล็กวางซ้อนกัน 3 ชั้น อย่างไรก็ตาม ผู้ชุมนุมพากันนั่งบนพื้นที่ว่าง


เครดิตภาพ : ‘น้ำองุ่น วรรณวรางค์’

ในตอนหนึ่ง ‘ป้าเป้า’ ซึ่งเป็นที่รู้จักจากภาพการนอนยกขาหน้าแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจในการชุมนุมที่เกาะพญาไท อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย กล่าวว่า คืนนี้ตนกลับบ้านไม่ได้แล้ว จะค้างคืนที่นี่ เป็นอย่างไรก็เป็นกัน

เวลา 22.00 น. ผู้ชุมนุมประมาณ 10 ราย รวมถึงภิกษุ หรือสามเณร อย่างน้อย 1 รูป ยังคงนั่งปักหลักบนทางเท้าหน้าศาลอาญา เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์

ต่อมา เมื่อเวลา 22.30 น. ผู้ชุมนุมปูเสื่อ นำหมอน และพัดลมใส่ถ่านขนาดเล็กออกมาเตรียมพร้อมการนอนค้างคืน โดย ‘ป้าเป้า’ กล่าวอีกว่า ไม่เข้าใจว่าเหตุใดพวกตนจึงถูกหวงห้ามกีดกัน อยากถามว่า ถนนนี้ ทางเดินเท้านี้ สร้างด้วยภาษีประชาชนใช่หรือไม่ ถ้าใช่ ทำไมจะนอนไม่ได้ ตนไม่ได้มานอนขายอะไร แต่มานอนประท้วง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เปเรซ’ ฟุ้งอีก ถ้ามีซุปเปอร์ลีก ก็จะได้เห็น ‘เอ็มบัปเป้-ฮาแลนด์’ ย้ายทีม
บทความถัดไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แจงอาการป่วย ‘ชูเกียรติ’ ผ่าฝีที่ท้ายทอยออกแล้ว ย้ำมาตรการคุมโควิดเคร่งครัด