เลขาฯ รมว.ยุติธรรมแจง ส่งเพนกวินไป รพ.รามาฯ เพราะแจ้งว่าถ่ายเป็นเลือด ต้องตรวจเฉพาะทาง

เลขาฯ รมว.ยุติธรรมแจง ส่งเพนกวินไป รพ.รามาฯ เพราะแจ้งว่าถ่ายเป็นเลือด ยังไม่ได้ตรวจพบ ให้แพทย์ส่องกล้องตรวจกระเพาะมีแผลหรือไม่

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า ตนต้องขอชี้แจงอีกครั้งเพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด จึงต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันว่า กรณีการส่งตัว นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำกลุ่มราษฎรไปยังโรงพยาบาลรามาธิบดีนั้น กรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า นายพริษฐ์ถ่ายเป็นเลือด อาจจะมีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ไม่ได้มีพยาบาลตรวจพบ

แต่นายพริษฐ์ได้แจ้งกับพยาบาลเองว่าอ่อนเพลีย และมีการขับถ่ายปนเลือดออก พยาบาลจึงแจ้งกับแพทย์ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ แพทย์ 2 คนของโรงพยาบาลจึงลงความเห็นว่า จะต้องส่งตัวไปตรวจกับแพทย์เฉพาะทาง เพื่อส่องกล้องว่ามีแผลในกระเพาะอาหารจนขับถ่ายออกมาเป็นเลือดหรือไม่

ทางเรือนจำจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลรามาฯ เพราะมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านระบบทางเดินอาหาร เพราะต้องมีการส่องกล้องดูกระเพาะอาหารว่ามีแผลหรือไม่ รวมทั้งยังต้องมีการให้สารอาหารทางหลอดเลือดให้ร่างกายฟื้นตัวได้เร็ว เพราะมีอาการอ่อนเพลียซึ่งเกิดจากการอดอาหารมาหลายวัน ทั้งนี้ การรักษาอยู่ที่ดุลพินิจของแพทย์โรงพยาบาลรามาฯ ว่าจะต้องรักษาตัวอย่างไรและใช้เวลากี่วัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สดชื่นแบบนี้ ไม่ได้มีบ่อยๆ
บทความถัดไปโควิดทำพิษ! สวนเสือศรีราชา ประกาศยกเลิกกิจการ ปิดตำนาน 24 ปี