‘อนุชา’ ประสาน ‘สมศักดิ์’ เปิด รพ.ราชทัณฑ์ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตรวจโควิด ปชช.กลุ่มเสี่ยงฟรี!

REUTERS/Athit Perawongmetha/File Photo

“อนุชา” ประสาน “สมศักดิ์” เปิด รพ.ราชทัณฑ์ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ตรวจโควิด-19 ให้ ปชช.กลุ่มเสี่ยงฟรี! ไม่จำกัดจำนวน ไม่ต้องลงทะเบียนล่วงหน้า

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีผู้ร้องเรียนซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่สมาชิกในบ้านติดเชื้อโควิด-19 แต่หาที่ตรวจเชื้อไม่ได้ ทำให้เกิดปัญหาไม่ได้รับการตรวจเชื้อได้อย่างทันท่วงที ว่า ตนได้ประสานงานไปยังนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม สั่งการโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ให้รับตรวจเชื้อโควิด-19 กับประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงทั่วไปฟรีทุกคน เริ่มตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 เวลา 08.30-14.00 น. และตั้งแต่วันที่ 5-11 พฤษภาคม 2564 ที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ โดยประชาชนไม่ต้องลงทะเบียนใดๆ เพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น

นายอนุชากล่าวว่า จากการที่กรมประชาสัมพันธ์ได้ขยายเวลารับเรื่องร้องทุกข์ และให้ความช่วยเหลือประชาชน ผ่านรายการ NBT รวมใจสู้ภัยโควิด-19 พบปัญหาส่วนมาก คือ เรื่องการหาสถานที่ตรวจเชื้อ จึงเป็นที่มาของความร่วมมือข้างต้น โดยมั่นใจว่าโรงพยาบาลราชทัณฑ์จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สามารถให้บริการประชาชนได้เต็มประสิทธิภาพ และขอให้ประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่ ในการดูแลประชาชนทุกกลุ่ม ให้รอดพ้นจากวิกฤตโควิด-19 ในครั้งนี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ฝันให้ไกลไปให้ถึง! พิธิวัต เปิดใจฝันค้าแข้งเจลีก หวังพัฒนาฝีเท้าเพิ่มขึ้น
บทความถัดไปแคสเปอร์สกี้เผยปี 2020 แรนซัมแวร์โจมตี SMB ในอาเซียนลดลง แต่มีเป้าหมายและอันตรายมากขึ้น