เผยได้กลิ่น-ควันคล้ายแก๊สน้ำตาฝั่ง จนท. ปาไข่ ข้าวของใส่รถเครื่องขยายเสียง ตร.ขอให้หยุด

เผยได้กลิ่น-ควันคล้ายแก๊สน้ำตาฝั่ง จนท. ปาไข่ ข้าวของใส่รถเครื่องขยายเสียง ตร.ขอให้หยุด ก่อนจะใช้ กม.ตามยุทธวิธี

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม กลุ่มรีเด็ม (REDEM) จัดคาราวานเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิไปยังศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เรียกร้องให้ปล่อยตัวแกนนำกลุ่มราษฎรและแนวร่วมที่ถูกคุมขังที่เรือนจำ

ก่อนเริ่มเดินขบวนผู้ชุมนุมได้มารวมกันบริเวณเกาะพญาไท ซึ่งขบวนประกอบด้วย รถเครื่องเสียง รถจักรยานยนต์ ผู้ชุมนุมถือธง REDEM ซ้อนท้าย และนำกระดาษมีข้อความ “ยกเลิก กรุงเทพมหานคร 112” มาปิดทับแผ่นป้ายทะเบียนจริงไว้

เวลา 16.50 น. กลุ่มรีเด็มเคลื่อนขบวนมาถึงบริเวณฝั่งตรงข้ามศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก โดยพยายามเปิดแบริเออร์ที่กั้นไม่ให้กลับรถออก แต่ไม่สามารถเปิดได้ จึงต้องไปกลับรถใต้สะพานแยกรัชดา-ลาดพร้าวแทน

เวลา 16.55 น. คาราวานจักรยานยนต์ผู้ชุมนุมมารวมตัวกันบริเวณประตู 9 ศาลอาญา ส่งผลให้การจราจรมุ่งหน้าแยกรัชโยธินสามารถใช้การได้ 2 ช่องทาง

ต่อมาเวลา 17.40 น. กลุ่มผู้ชุมนุมได้กลิ่นและควันคล้ายแก๊สน้ำตามาจากฝั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ปาไข่และข้าวของเข้าไปใส่รถเครื่องขยายเสียงที่อยู่ภายในบริเวณศาลอาญา

ขณะที่ตำรวจประกาศว่า ไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายประชาชน และการกระทำของประชาชนเจตนาก่อความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง หากไม่หยุด ตำรวจจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายตามยุทธวิธี และขอให้ผู้ที่รู้สึกไม่ปลอดภัยเดินทางกลับได้ทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon