ชัชชาติ เปิดแคมเปญ ‘เพื่อนชัชชาติ’ รับอาสาสมัครช่วยทำกรุงเทพฯเป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน

ชัชชาติ เปิดแคมเปญ ‘เพื่อนชัชชาติ’ รับอาสาสมัครช่วยทำกรุงเทพฯให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน ผ่านระบบ Line Official เพื่อนชัชชาติ เน้นความสนุก+คิดบวก+ทีมเวิร์ค+ส่วนรวม+คิดต่าง

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. ระบุถึงการเปิดตัวแคมเปญ “เพื่อนชัชชาติ” ด้วยการเปิดรับอาสาสมัครช่วยทำกรุงเทพฯให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน ผ่านระบบ Line Official เพื่อนชัชชาติ โดยระบุว่า เรามีความฝันอยากให้กรุงเทพฯเป็นอย่างไร? เราคงอยากได้การรักษาพยาบาลที่ดี มีคุณภาพ ทุกคนเข้าถึงได้ง่าย อยากมีการเดินทางที่สะดวก รวดเร็ว มีรถสาธารณะที่ทั่วถึงและค่าโดยสารไม่แพง มีทางเท้าที่เดินสะดวก ปลอดภัย มีอากาศบริสุทธิ์ที่เราสูดได้เต็มปอด ไม่ต้องกลัวฝุ่น มีพื้นที่สีเขียวใกล้ๆ บ้านที่เราและครอบครัวไปเดินเล่น ออกกำลังกาย ได้สะดวก

นายชัชชาติกล่าวว่า มีพื้นที่สาธารณะที่เรากับเพื่อนๆไปทำกิจกรรมต่างๆ มีโรงเรียนคุณภาพดีที่อยู่ใกล้ๆบ้าน มีห้องสมุดดีๆ พิพิธภัณฑ์สวยๆ หอศิลป์ ที่มีคุณภาพ ซอยหน้าบ้านน้ำไม่ท่วมขัง ขยะไม่ทิ้งเรี่ยราด น้ำในคลองสะอาด มีเมืองที่ยุติธรรมโปร่งใส ดูแลทุกคนเท่าเทียมกัน ไม่ต้องใช้ระบบเส้นสายหรือจ่ายใต้โต๊ะ แล้วเราจะทำให้เกิดสิ่งดีๆ เหล่านี้ได้อย่างไร? เราจะทำให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคนได้ไหม?

“ผมเชื่อในพลังของพวกเราทุกคน ผมเชื่อว่าเราทุกคนสามารถร่วมมือกันหาทางออกและลงมือทำเพื่อทำให้กรุงเทพฯของเราดีขึ้นได้

“มาเป็นส่วนหนึ่งของอาสาสมัคร ‘เพื่อนชัชชาติ’ ที่จะช่วยกันทำให้กรุงเทพฯเป็น ”เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน”
ทุกๆท่านสามารถมาร่วมกันได้นะครับ สบายๆ ทำตามที่สะดวกและถนัด โดยหลักการที่สำคัญคือการร่วมงานกันคือ สนุก+คิดบวก+ทีมเวิร์ค+ส่วนรวม+คิดต่าง+ทำงาน ทำงาน ทำงาน โดยเรามีคุณค่าหลัก (Core Values) ของกลุ่มคือ ‘รับใช้ เข้าใจ ทันสมัย โปร่งใส ฉับไว’

“ขั้นตอนการสมัครอาสาสมัครมีดังนี้ครับ
1. แอดไลน์เพื่อนชัชชาติจากช่องทางใดก็ได้ 3 ช่องทางนี้
– สแกน QR code จากรูปนี้
– สมัครผ่าน LINE ID: @chadchartofficial (มี @ ด้วยครับ)
– กดเพิ่มเพื่อนที่ลิงก์นี้ คลิก
2. กดสมัครอาสาสมัคร แล้วกดเปิดฟอร์มจากข้อความอัตโนมัติ
3. เมื่อกรอกฟอร์มสำเร็จแล้ว ข้อมูลจะเข้ามาที่ระบบอัตโนมัติ หลังจากนั้นจะมีทีมงานติดต่อกลับไปเพื่อเชิญมาร่วมกิจกรรมต่างๆตามความสะดวกครับ

“ตอนนี้กิจกรรมต่างๆ เราทำทาง Online ก่อน งานช่วงแรกๆจะเกี่ยวกับการพัฒนาฐานข้อมูลเกี่ยวกับโควิด ฐานข้อมูลเมือง และรวบรวมแนวคิด ปัญหา ในด้านต่างๆ ต่อไปพอสถานการณ์โควิดดีขึ้น เรานัดเจอกันอีกทีครับ หวังว่าจะได้พบกับพวกเราทุกคนนะครับ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มใหญ่เมืองนนท์ ซื้อเลขทะเบียนรถลูกชาย ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้าน เผยจะมอบให้เมียดูแลทั้งหมด
บทความถัดไปฝนถล่ม ‘ชัยภูมิ’ บ้านเรือนพังยับ น้ำท่วมขังหลายแห่ง (มีคลิป)