‘นพ.ชลน่าน’ เผย 4 เหตุผล คนไทยเลิกทน ‘พลเอกประยุทธ์’ ชวนผนึกแก้เหตุแห่งทุกข์

‘นพ.ชลน่าน’ เผย 4 เหตุผล คนไทยเลิกทน ‘พลเอกประยุทธ์’ ชวนผนึกแก้เหตุแห่งทุกข์

เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม ที่สถานี Peace Tv กลุ่มสามัคคีประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จัดปราศรัยออนไลน์ โดยในตอนหนึ่ง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวในเวทีอภิปรายออนไลน์ ในหัวข้อ “สามัคคีภาคการเมือง ขับไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ว่า

เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา พรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้ออกแถลงการณ์ร่วม จี้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องออกไปทันที แต่ไม่มีผล เงียบ หากเป็นคนอื่นเขาคงไม่ทน แต่คนนี้ทน จึงถึงเวลาแล้วที่เราต้องมาสามัคคีกัน ในวันนี้ตนรู้สึกดีใจที่ได้มาร่วมเวทีสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ซึ่งเป็นเวทีที่ทุกฝ่าย ที่ไม่ทนกับพลเอกประยุทธ์ มาร่วมมือกันไล่พลเอกประยุทธ์

“ถ้าถามว่าทำไมคนไทยถึงไม่ทน เพราะคนไทยมีทุกข์ ทุกข์หนักหนาสาหัส ของคนไทยตอนนี้ ทุกข์จากวิกฤตโรคระบาด โควิด19 เรื่องที่สอง เราทนไม่ได้ เพราะเราทุกข์ที่ไม่มีจะกิน ไม่มีงานทำ กิจการร้านค้า ธุรกิจของพวกเรากำลังจะเจ๊ง กำลังจะวอดวาย เรื่องที่สาม ที่ทำให้เราทนต่อไปไม่ได้ เราอยู่ด้วยความไร้ความหวัง ไร้อนาคต เรามองไม่เห็นทางว่าเราจะอยู่ในบ้านนี้เมืองนี้ต่อไปให้ดี เพื่อส่งต่อให้ลูกหลานอย่างไร และเรื่องสุดท้ายที่เราไม่ทน เรื่องที่ 4 คือ เรื่องที่เราไม่มีความเป็น ประชาธิปไตย ในบ้านนี้เมืองนี้ เราขาดเสรีภาพ เสมอภาค ไม่มีความเอื้ออาทร ต่อกันและกัน ไม่มีความเป็นพี่เป็นน้อง หลายคนต้องถูกคุมขัง เพียงเพราะ เขาเรียกร้องความเป็นประชาธิปไตย “

นพ.ชลน่าน กล่าวต่อว่า เหตุแห่งทุกข์ที่เราต้องขจัด ข้อที่ 1 คือ เรื่องการบริหารจัดการของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชุดนี้ ที่ล้มเหลวมาตลอด ข้อที่ 2 เรื่องภาวะผู้นำ ความเป็นผู้นำของพลเอกประยุทธ์ และข้อ 3 เรื่องที่พวกเราขาดความเชื่อมั่น ขาดความไว้วางใจ เกิดวิกฤตศรัทธา กับการทำหน้าที่ของพลเอกประยุทธ์ ดังนั้น เราจึงมาร่วมกันช่วยกันขจัดเหตุ สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทยของเรา จะเป็นหนทางของการขจัดทุกข์ วันนี้ในซีกพรรคการเมืองที่เรายินดีที่จะมาร่วมเวที ขอบคุณ คุณ อดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานญาติวีรชนพฤษภา35 ที่เปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะภาคการเมือง ตนยินดี และมีความสุขมาก ด้วยลำพังการต่อสู้ในสภาฯของพรรคการเมือง ไม่ว่าจะอภิปรายอย่างไร ประยุทธ์ก็ยังทนได้ ยิ่งกว่าสีทนได้ ไม่เคยนำพา ไม่เคยปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น ตนขอร้องทุกภาคส่วนให้ร่วมกัน สามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย ขับไล่พลเอกประยุทธ์ให้ออกจากความเป็นนายกรัฐมนตรี

“การขจัดเหตุแห่งทุกข์ ที่กล่าวมาทั้งสามข้อ รวมเป็นหนึ่งเดียว อยู่ที่พลเอกประยุทธ์ การบริหารงานโดยเฉพาะสถานการณ์วิกฤตโควิด วิกฤตเศรษฐกิจ วิกฤตความเชื่อมั่น การสร้างความแตกแยก เห็นประชาชนผู้เห็นต่างเป็นศัตรู เอาตัวต้นเหตุออก แก้ทุกข์ได้”

นพ.ชลน่าน ยังกล่าวด้วยว่า การระบาดโควิด มุมหนึ่งที่ขอเสริมเติมเต็มเข้าไป คือ ถ้าเรายังทนพลเอกประยุทธ์อยู่ได้ ระบบสาธารณสุขของประเทศไทยจะถูกทำลายในไม่ช้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon