เปิดแคมเปญ ล่าชื่อจี้ ‘ประยุทธ์’ พ้นนายกฯ ชี้วิกฤตโควิดเห็นชัด ผู้นำไร้ความสามารถ

เปิดแคมเปญ ล่าชื่อจี้ “ประยุทธ์” พ้นนายก ชี้วิกฤตโควิดเห็นชัด ผู้นำไร้ความสามารถ

วันนี้ (3 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีการตั้งเคมเปญล่ารายชื่อผ่านเว็บไซต์ Change.org เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เนื่องจากตลอดระยะเวลา 7 ปี ที่ผ่านมาบริหารประเทศล้มเหลว กระทั่งจัดการโควิดทำให้ประชาชนเดือดร้อน จากความไร้วิสัยทัศน์ ไร้ความสามารถ ไร้ความเป็นผู้นำ ล่าสุด มีผู้ร่วมลงชื่อแล้วกว่า 2,000 คน

ทั้งนี้ เคมเปญดังกล่าว ตั้งขึ้นโดย กลุ่มประชาชนไทย โดยระบุเหตุผลว่า “ขอแสดงออกด้วยสันติวิธี ส่งเสียงแสดงพลังถึงนายกรัฐมนตรี

ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยถูกปกครองที่เริ่มต้นมาจากการรัฐประหาร มีผู้นำคือ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เป็นผู้นำในการรัฐประหาร และสืบทอดอำนาจมาจนถึงปัจจุบัน เอื้อประโยชน์ให้ตนเอง และพวกพ้องได้มาซึ่งอำนาจในการบริหารราชการแผ่นดิน

เกิดความล้มเหลว และปัญหาตามมามากมายเกือบทุกด้าน การบริหารประเทศเต็มไปด้วยปัญหา นโยบายด้านเศรษฐกิจไม่เป็นที่ประจักษ์ แก้ปัญหาปากท้องให้กับประชาชนไม่ได้ จนมาถึงปัญหาการบริหารจัดการการระบาดของโรคโควิด-19 จนเป็นที่เดือดร้อนของประชาชนไปทั่วอาณาบริเวณความไร้วิสัยทัศน์ ไร้ความสามารถไร้ความเป็นผู้นำของนายกรัฐมนตรีในปัจจุบัน

นิสิตนักศึกษา ประชาชน ภาคเอกชนต่างๆ พยายามเรียกร้องในเรื่องต่างๆ เพื่อให้เสียงเหล่านี้ดังไปถึงผู้นำของประเทศไทย แต่กลับไม่ได้รับการตอบรับจากรัฐบาล กลับมีการปิดกั้นการแสดงความเห็น จับกุมคุมขังผู้มีความคิดเห็นที่แตกต่าง

ประชาชนเฝ้ารอการช่วยเหลือดูแล โดยเฉพาะวิกฤตของโรคโควิด-19 ที่กำลังระบาด รัฐบาลไม่ดำเนินการอะไรให้เป็นที่ไว้วางใจ หรือเชื่อมั่นในผู้นำ มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น จึงส่งเสียงเรียกร้องนี้ไปยัง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เพื่อให้ลาออกจากตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบ”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตอธิการ มธ. เผย เคยคิด ‘ย้ายประเทศ’ เลิกพูดภาษาไทย ก่อนขึ้นเครื่องบินได้ยินเพลง ‘หนักแผ่นดิน’
บทความถัดไป3 ชุมชนคลองเตยหนัก ติดเชื้อแล้ว 99 ราย คิดเป็น 7.41% ตั้งเป้าตรวจวันละพันราย