ส.ส.ขอนแก่น พท. แนะพักหนี้ธกส. ต่อลมหายใจเกษตรกร เร่งกระจายวัคซีนไม่เลือกปฏิบัติ

‘ส.ส.ขอนแก่น’ พรรค พท. แนะพักหนี้ธกส. ต่อลมหายใจเกษตรกร เร่งกระจายวัคซีนไม่เลือกปฏิบัติ

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม นายภาควัต ศรีสุรพล ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย (พท.) เปิดเผยว่า จากการลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจและมอบอุปกรณ์เพื่อปกป้องชีวิตประชาชน อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ รวมทั้งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์บางส่วนเพื่อสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน

“ทั้งนี้เวลานี้ทุกฝ่ายต่างต้องร่วมมือกันเพื่อฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน จากจำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิต ที่เพิ่มสูงขึ้นทุกวัน รัฐบาลต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน ด้วยการกระจายวัคซีนที่รัฐบาลมีอยู่ให้ถึงประชาชนทุกกลุ่ม โดยไม่เลือกปฏิบัติ รวมทั้งการเพิ่มวัคซีนทางเลือกให้กับประชาชนไม่ควรผูกขาดวัคซีนที่ยี่ห้อใดยี่ห้อหนึ่ง เพราะวัคซีนทางเลือกจะเป็นทางรอดของประชาชนและทางออกของประเทศด้วย”

นายภาควัต กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ยังรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนในพื้นที่อยากให้รัฐบาลเร่งออกมาตรการในการช่วยเหลือเกษตรกรอย่างมีแผนงานรองรับ โดยให้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร หรือ ธ.ก.ส.พักหนี้ให้เกษตรกรทั่วประเทศ โดยพักการชำระทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยด้วย เป็นระยะเวลา 3-5 ปี เพื่อต่อลมหายใจให้เกษตรกร เพราะเวลานี้เกษตรกรทั้งประเทศอยู่ในสภาพหนี้สินล้นพ้นตัว หากรัฐบาลไม่ช่วยเกษตรกรเหล่านี้คงไม่มีทางออก จากปัญหาที่เกิดขึ้น หวั่นเกิดเหตุสลดใจในอนาคต

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘รองโฆษกพท.’ แนะ รัฐถอดบทเรียน 2 ระลอกแรก ออกมาตรการเยียวยาปชช. อย่าให้วัวหายแล้วค่อยล้อมคอก
บทความถัดไปโควิดกับปัญหาแรงงาน