‘แรมโบ้’ ซัด ‘โทนี่’ อย่าโหนกระแส ตีกินบนความเดือดร้อนปชช. ที่ผ่านมาก็สร้างความเดือดร้อนมาก

‘แรมโบ้’ ซัด ‘โทนี่’ อย่าโหนกระแส ตีกินบนความเดือดร้อน ปชช. ที่ผ่านมาก็สร้างความเดือดร้อนมาก

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายทักษิณ ชินวัตร หรือโทนี่ อดีตนายกรัฐมนตรี ในคลับเฮาส์ รายการ CARE Talk : คิดเคลื่อนไทย พลิกฟื้นวิกฤตโควิด กับ Tony Woodsome ว่า การออกมาเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ในช่วงนี้ ตนมองว่าคงไม่ใช่เพราะหวังดีต่อประเทศอย่างแน่นอน แต่อยากอาศัยช่องทางนี้เพื่อกล่าวโจมตี นายกรัฐมนตรี รัฐบาล มากกว่า เพราะรู้อยู่แล้วว่า นายทักษิณ คงไม่ได้มีความหวังดีต่อประเทศจริงเหมือนที่พูด เพราะการพูดไม่ใช่เป็นการชี้แนะ แต่หวังผลซ้ำเติมรัฐบาลมากกว่า

นายเสกสกลกล่าวว่า หากนายทักษิณ มีความหวังดีจริงและเห็นแก่ชาติบ้านเมืองที่กำลังประสบปัญหาจากการระบาดเชื้อโควิด-19 และต้องการความร่วมมือจากคนทั้งประเทศ ก็ขอร้องอย่าออกมาเคลื่อนไหวใดๆ ที่อาจนำไปสู่ความขัดแย้งในประเทศเลย เพราะไม่เป็นผลดีต่อใครทั้งสิ้น ที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรี รัฐบาล ได้มีความตั้งใจที่จะแก้ไขปัญหา พัฒนาชาติบ้านเมือง แม้จะไม่เป็นที่พอใจของคนที่เห็นต่าง แต่ตนเองก็ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีคนนี้ทุ่มเทตั้งใจ อยากทำประโยชน์ให้กับประชาชน ประเทศชาติโดยแท้จริง ไม่เคยโกงกินบ้านเมือง ไม่คิดแสวงหาผลประโยชน์เหมือนผู้นำบางคน

“ถ้าเป็น นายทักษิณ เสียเอง คงต้องตอบไปในคลับเฮาส์ว่า ถ้าตนได้กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี ได้อีกครั้ง จะออกนโยบายที่เอื้อประโยชน์ให้กับใครหรือคนกลุ่มใดอีกบ้าง จะเสนอโครงการอภิมหาโปรเจ็กต์อีกหลายล้านล้านบาทแล้ว ให้คนมาตั้งโต๊ะเรียกบริษัท รับเหมารายใหญ่ที่ผูกขาดมาเขกกบาลเอาเงินทอนส่วนต่างเข้ากระเป๋าส่วนตัว โดยอ้างว่าเตรียมค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งให้กับพรรคตนเอง หรือจะออกแบบโครงการรับจำนำข้าวแบบจีทูเจี๊ยะ ยอมเสียสละให้ลูกน้องที่เป็น รมต.ติดคุก 48 ปี แต่นายทักษิณ กับน้องสาวหนีไปสุขสบายต่างประเทศ นี่ไงตัวอย่างวีรกรรมที่เคยสร้างไว้ ทำไมไม่คิดถึงเรื่องเก่าๆ เหล่านี้บ้าง

อย่าคิดเพียงแค่โหนกระกระแสตีกิน ซ้ำเติมในยามที่ประเทศชาติ ประชาชนกำลังเจอมรสุม หวังเพื่อเหยียบย่ำซ้ำเติมให้จมดิ่งลงทะเลอย่างนั้นหรือ นี่หรือคือความหวังดีต่อบ้านเมือง หรือคิดได้เพียงแค่ประเทศนี้ข้าฯเคยเป็นผู้นำ ผลประโยชน์ของข้าและครอบครัวต้องมาก่อนประชาชนเสมอ ผู้นำอย่างข้าฯ ต้องคิดถึงประโยชน์ของตนเองเป็นหลัก ข้าต้องมาก่อน ประชาชนต้องมาทีหลัง ถ้าถูกจับผิดได้ ข้าฯจะหนีไปก่อน ส่วนลูกน้องจะให้ติดคุกแทนข้าฯ น่าอัปยศอดสูที่สุด ถ้ามีผู้นำมีพฤติกรรมและแนวความคิดเช่นนี้ ตนคิดว่า อย่าว่าแต่จะดิ่งลงเหวลงทะเลเลย ประเทศไทยอาจจะดิ่งลงมหาสมุทรสุดลึกอย่างแน่นอนด้วยซ้ำ ถ้ามีผู้นำแบบนายทักษิณฯ และน้องสาวกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรีอีก” นายเสกสกลกล่าว

นอกจากนี้ ยังขอถามถึงกลุ่มแคร์ ที่เป็นสมุนเก่า นายทักษิณ ทั้งหลาย ต้องการซ้ำเติมทำลายประเทศร่วมกับนายทักษิณ ใช่ไหม ถึงได้เชิญคนที่หลบหนีคดีไปอยู่ต่างประเทศมาร่วมกิจกรรม และให้มากล่าวโจมตีคนในประเทศตัวเอง ตนเองจึงเรียกร้องไปยังกลุ่มแคร์ ที่มีสมาชิกเป็นผู้ใหญ่แล้ว มีวุฒิภาวะ เป็นถึงอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง ไม่ควรที่จะจัดกิจกรรมใดๆ แบบนี้ ที่อาจจะนำไปสู่ความขัดแย้งในสังคมได้ ควรมีจิตสำนึกต่อชาติบ้านเมืองมากกว่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่ง้อ! ทรัมป์เปิดตัวแพลตฟอร์มเพื่อการสื่อสารของตัวเอง หลังโซเชียลมีเดียแห่แบน
บทความถัดไป‘ส.ส.อิ่ม’ หวั่น กทม.ให้กลุ่มเสี่ยงเดินทางตรวจรักษาเอง เปิดช่องระบาดเพิ่ม จี้เร่งแก้ปัญหา