‘เลิศศักดิ์’ อดข้าวแล้ว 10 วัน ต้องกินยาเคลือบกระเพาะ รอประเมินพรุ่งนี้ ส่งไม้ต่อหรือไม่

‘เลิศศักดิ์’ อดข้าวแล้ว 10 วัน ต้องกินยาเคลือบกระเพาะ รอประเมินพรุ่งนี้ ส่งไม้ต่อหรือไม่

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษกในช่วงเวลาหลังจบกิจกรรม ‘ยืนหยึดขัง’ และ ‘เปิดไฟใ้ห้ดาว’ โดยเมื่อเวลาประมาณ 20.30 น. ยังคงมีประชาชนรวมกลุ่มกันอย่างน้อย 2 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่ม People Go Network ปักหลักใกล้ป้ายรถประจำทาง บริเวณข้างประตูหมายเลข 8 2. กลุ่มประชาชนที่ติดตามให้กำลังใจหลวงพ่อดาวดิน หรือสมณดาวดินที่เคยอดอาหารหน้าศาลอาญา บริเวณข้างประตูหมายเลข 9 ก่อนถูกควบคุมตัวอย่างน้อย 3 ครั้ง ล่าสุด หลวงพ่อดาวดินได้รับการประกันตัว และนุ่งห่มผ้าสีเทาแทนผ้าครองสีเหลือง และสีขาว บรรยากาศทั่วไป มีเจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตการณ์ใกล้ชิดทั้งในและนอกรั้วศาลอาญา

นายเลิศศักดิ์ คำคงศักดิ์ กลุ่ม People Go Network ซึ่งอดอาหารต่อเนื่องมาเป็นเวลา 10 วัน นั่งพักผ่อนบนเก้าอี้ริมรั้วศาลอาญา โดยยังคงค้างคืนบริเวณดังกล่าวต่อเนื่อง

นายเลิศศักดิ์กล่าวว่า การอดอาหารครั้งนี้จะมีการส่งไม้ต่อ เป็นทอดๆ จากที่เริ่มโดย ‘บาส เชียงราย’ ต่อเนื่องมายัง ‘หลวงพ่อดาวดิน’ และขณะนี้มาถึงตน หากตนต้องออกจากการอดอาหาร จะมีเพื่อนๆ มารับไม้ต่อ โดยไม่มีการยุติจนกว่าเพื่อนเราจะได้รับการปล่อยตัวทุกคน ฉะนั้น เราจะนั่งที่นี่ตอนกลางวัน และนอนที่นี่ในตอนกลางคืน สำหรับสภาพร่างกายในขณะนี้ ยังมีเรี่ยวแรง อาจอดอาหารต่อไปได้อีก 5 วัน อย่างไรก็ตาม ช่วง 1-2 วันนี้ น้ำย่อยในกระเพาะอาหารหลั่งมากผิดปกติจนสามารถรู้สึกได้ และได้ยินเสียงภายในช่องท้อง แต่ไม่มีอาการปวดท้อง ล่าสุด จึงรับประทานยาเคลือบกระเพาะ และประเมินสถานการณ์วันต่อวัน หากไม่ไหว จะส่งไม่ต่อให้ผู้อดอาหารชุดต่อไป เป็นหญิง 1 ราย ชาย 1 ราย ส่วนจะเป็นใคร ขอให้รอแถลงการณ์เมื่อถึงวันนั้นก่อน

“ช่วงนี้ยังดื่มแต่น้ำเปล่า น้ำเกลือแร่ น้ำหวาน และยาเคลือบกระเพาะเพราะน้ำย่อยออกมาตลอด แต่ไม่ปวดท้อง ผมรู้สึกว่าร่างกายโดยทั่วไป สามารถอยู่ได้โดยไม่รับประทานอาหารไม่ต่ำกว่า 15 วัน แต่น่ากังวลอย่างเดียวคือน้ำย่อยในกระเพาะที่หลั่งตลอดเวลา” นายเลิศศักดิ์กล่าว

นายเลิศศักดิ์กล่าวว่า สำหรับพรุ่งนี้ มีความคาดหวังว่านายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน , นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ จะได้รับการปล่อยตัวซึ่งจะเป็นปรากฏการณ์ที่ดี อย่างเช่นวันนี้ที่นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ได้ออกจากเรือนจำ ซึ่งถ้าทั้ง 3 คนได้ออกมา คนอื่นก็น่าจะได้ออกจากเรือนจำตามมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อดีตทหารยศพันตรี ขี่จยย.ไปซื้อข้าว ย้อนศรเจอรถทางตรงเฉี่ยวชน เสียชีวิตคาที่
บทความถัดไปสาวติดโควิดกว่าครึ่งเดือน โทรสายด่วนไม่มีคนมารับ ต้องต้มสมุนไพรดูแลตัวเอง