ศาลอาญาเลื่อนไต่สวนประกัน เพนกวิน-เเอมมี่ เหตุราชทัณฑ์เพิ่งเเจ้งเมื่อวานยังกักตัวไม่ครบ 14 วัน

ศาลอาญาเลื่อนไต่สวนประกัน เพนกวิน-เเอมมี่ เหตุราชทัณฑ์เพิ่งเเจ้งเมื่อวานยังกักตัวไม่ครบ 14 วันหลังนอนห้องเดียวกับจัสติน วันนี้ไต่สวนรุ้งคนเดียว ส่วน2คนรอตรวจไม่พบเชื้อเบิกตัวไต่สวนใหม่

เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม ที่ศาลอาญา ถนน รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จำเลยที่ 1 ,น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง จำเลยที่ 5แกนนำกลุ่มราษฎร คดีปักหมุดสนามหลวงในวันที่ 6 พ.ค.เเละ นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบูลส์ จำเลยที่ 17 คดีปักหมุดเเละคดีวางเพลิงที่หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

 

โดยในช่วงเช้า มี นางสุรีรัตน์ ชิวารักษ์ แม่ของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ เพนกวิน นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความ เเละทีมทนายความ เดินทางมาศาล รวมทั้ง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วยนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และสมาชิกพรรค เดินทางมาให้กำลังใจ

นายพิธา กล่าวว่า วันนี้ไม่ได้เดินทางมาในฐานะนักการเมืองที่มีหน้าที่ปกป้องสิทธิเสรีภาพของประชาชนเพียงอย่างเดียว แต่มาในฐานะมนุษย์ และในฐานะพ่อด้วย

“ในฐานะพ่อรู้สึกได้ว่าเวลาที่ลูกเจ็บปวด เราก็เจ็บปวดไปด้วย แต่เราก็แสดงออกไม่ได้ เพราะเราต้องเป็นหลักให้กับลูกของเรา”

ที่ผ่านมารู้สึกผิดหวัง หดหู่ วันนี้จึงอยากมาให้กำลังใจคุณแม่ของทุก ๆ คน มายืนยันสิทธิในการประกันตัว และพรรคก้าวไกลไม่ได้นิ่งดูดายกับสิ่งที่เกิดขึ้นและคาดหวังกับความยุติธรรม ที่ทั่วโลกใช้กัน ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มมีต่างชาติจับตามองเราแล้ว

จากนั้นนางอมรัตน์ และ สมาชิกพรรคก้าวไกลได้มอบดอกไม้ให้กับแม่ของเพนกวินพร้อมกล่าวให้กำลังใจด้วย

โดยเมื่อถึงเวลานัดศาลได้เเจ้งว่าในวันนี้ได้เบิกตัวมาเฉพาะ น.ส.ปนัสยา เพื่อไต่สวนคำร้องขอปล่อยชั่วคราวเพียงคนเดียว ส่วนนายพริษฐ์เเละนายไชยอมร นั้นเนื่องจากวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมาทางราชทัณฑ์ได้เเจ้งว่าทั้งสองคนยังอยู่ในช่วงกักตัว14 วัน (24เม.ย.-7พ.ค.)ภายหลังจากที่ถูกคุมขังในเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯห้องเดียวกับ นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดี112 ซึ่งติดเชื้อโควิดในเรือนจำ จึงให้เลื่อนการไต่สวนเฉพาะของนายพริษฐ์เเละนายไชยอมรออกไปก่อนจนกว่าทางราชทัณฑ์จะเเจ้งความพร้อมในการตรวจหาเชื้อว่าไม่พบเสียก่อนเเล้วเเจ้งศาลเพื่อเบิกตัวมาไต่สวนคำร้องขอประกันต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมกาโฮม…ศูนย์รวมวัสุดก่อสร้าง ถูก ดี ครบ จบทุกงานช่าง จัดโปรยิ่งใหญ่เพื่อ ช่าง ผู้รับเหมา และคนทำบ้าน กับงาน “ตลาดนัดช่าง” ลดสูงสุด 70%
บทความถัดไปเดือดร้อนหนัก! พายุฝนถล่มช่วงค่อนรุ่ง น้ำท่วมรอระบาย สาวฉันทนาต้องลุยน้ำไปทำงาน