ทนาย ‘บิ๊กตู่’ แจ้งความแอดมินเพจ-เลขาก้าวไกล โพสต์หมิ่นประมาทภาพประยุทธ์-ธรรมนัส

ทนาย ‘บิ๊กตู่’ แจ้งความแอดมินเพจ-เลขาก้าวไกล โพสต์หมิ่นประมาทภาพประยุทธ์-ธรรมนัส

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 7 พฤษภาคม ที่ สน.นางเลิ้ง นายอภิวัฒน์ ขันทอง กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะทนายความประจำสำนักกฎหมาย อ.อัมพร ณ ตะกั่วทุ่ง และเพื่อน แจ้งความกับ พ.ต.ท.อธิชย์ ดอนนันทัย รอง ผกก.(สอบสวน) สน.นางเลิ้ง ให้ดำเนินคดี นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล กับแอดมินเพจพรรคก้าวไกล ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และนำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีโพสต์ภาพและข้อความต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ผ่านเพจเฟซบุ๊กพรรคก้าวไกล แสดงความไม่เห็นด้วยกับคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัย กรณี ความเป็น ส.ส. และรัฐมนตรีของร.อ.ธรรมนัส ไม่สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ

นายอภิวัฒน์ กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความเอาผิดแอดมินเพจพรรคก้าวไกล ที่นำรูป พล.อ.ประยุทธ์ คู่กับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ลงบนเพจ แล้วนายชัยธวัช มาคอมเมนต์ข้อความในเชิงหมิ่นประมาท โดยจะดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาท และนำเข้าข้อมูลเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งนายกฯ ก็ไม่ได้กำชับสั่งการอะไรเป็นพิเศษ เพราะตนมาทำตามหน้าที่อยู่แล้ว ทั้งนี้ หากมีกรณีอื่นๆ ที่มีการกล่าวหาบิดเบือนเรื่องวัคซีนหรือสถาบัน ก็จะตรวจสอบและดำเนินคดี ดังเช่นที่ผ่านมา

ส่วนกรณีที่ตนรับมอบอำนาจมาแจ้งความ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ในข้อหาหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ ตามกฎหมายอาญา มาตรา 112 เรื่องวัคซีนพระราชทานนั้น ทราบว่าเจ้าตัวได้ยื่นขอเพิ่มพยาน ซึ่งเป็นดุลพินิจที่พนักงานสอบสวนจะพิจารณา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสริมหนัก! ‘ราชบุรี’ จัด ‘กษิดิ์เดช-สรรวัชญ์’ เข้าทีมบู๊แชมเปี้ยนส์ลีก
บทความถัดไปศบค.ชี้โควิด-19 ลามกรุงเทพฯไม่หยุด วิกฤตทั้งยอดติดเชื้อ-ตาย