“ชูวิทย์” สวนกลับธนกร ลั่นยอมเป็นโจรโรบินฮู้ดปล้นคนโง่ เสริมปัญญาคนเดินดิน

“ชูวิทย์” สวนกลับธนกร ลั่นยอมเป็นโจรโรบินฮู้ดปล้นคนโง่ เสริมปัญญาคนเดินดิน

เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2564 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ โพสต์ข้อความเรื่อง “โจรโรบินฮู้ด ปล้นคนโง่ เสริมปัญญาคนเดินดิน” โดยระบุว่า “ธนกร” อัด “ชูวิทย์” เก่งแต่ปาก แนะ ทำตัวเป็นองคุลีมาล อย่าเป็นโจรป่า ขอขอบคุณที่ชมผมว่าเป็น “โจรป่า” แต่อยากให้ทำตัวเหมือน “องคุลีมาล”

ากเด็กเมื่อวานซืนอย่าง นายธนกร วังบุญคงชนะ ตำแหน่งแค่เลขาหน้าห้องรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ หากชาวบ้านไม่ทราบ ว่าตำแหน่งนี้ทำหน้าที่อะไร ก็เสมือนเด็กชงกาแฟให้นาย เอาไว้เรียกใช้ซื้อข้าวมันไก่ อะไรทำนองนั้นแล้วได้แต่รอ “หวังบุญหล่นทับตีนบวมในอนาคต” ผมทำงานมามาก เห็นคนมาหลากหลาย ไม่ว่าในโรงนวด ในโรงเหล้า ในเลานจ์ ในคุก หรือแม้แต่การเมืองในสภาเด็กพวกนี้อยากเกิดอยากโตทางการเมืองอย่างนายธนกรกันทั้งนั้น คงไม่มีใครอยากเป็นเด็กซื้อโอเลี้ยงยันแก่

จึงต้องคอยปกป้องนายให้ได้เห็นหัว อย่างนายสามารถที่เป็นถึงผู้ช่วยรัฐมนตรี แต่ดันเรียนหนังสือเองไม่เป็น ให้คนอื่นไปเรียนไปสอบแทนพวกนี้มีกิเลสการเมืองบังตา อยากเกิดแต่ไม่รู้จะเอาอะไรเกิด ยกเว้นตอบโต้ไปตามเรื่องตามราวให้นายเห็นว่ามีบทบาท แท้จริงยังหาตัวตนไม่เจอ นับประสาอะไรจะไปช่วยชาวบ้านได้ สิ่งที่ผมพูดวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล เป็นเรื่องที่คนไทยเห็นด้วยกับผม ไม่ว่าวัคซีนที่มาช้า ไม่วางแผนล่วงหน้า รวบอำนาจทุกอย่างไว้กับตัวเอง แถลงสเปะสปะ ทำงานเชื่องช้าไม่ทันโลก ทั้งๆ ที่โควิดไม่ใช่เพิ่งเกิด แต่ระบาดมาเป็นปี

ชาวบ้านทุกคนจะมารอเศษเงินจากสารพัดโครงการของรัฐบาลแบบนี้ มันไม่ใช่ ต้องมุ่งเน้นเรื่องวัคซีน และใช่ครับ รัฐบาลได้พยายามแก้ไขสถานการณ์ แต่ถามจริงๆ มันไม่ช้าไปหรือไงท่าน คนเขาพูดปากเปียกปากแฉะกันมาตั้งนาน เพิ่งจะมาขึงขังเอาตอนวายป่วงไปทั่วประเทศ
หากท่านทันโลก ป่านนี้ประชาชนคนไทยคงได้ยิ้มแย้มแจ่มใส การค้าการขายครึกครื้น มันเป็นความผิดผมที่ไปกระทุ้งรัฐบาลทุกเช้าเย็นหรือ?

สงสัยผมต้องคอยเอาใจนายกฯ ว่าท่านทำถูกแล้วคร้าบ เหมือนเด็กฟันนำ้นมการเมืองยังไม่ขึ้นอย่างนายธนกร อย่างนั้นหรือ นี่ผมว่ากำลังจะเงียบ เพราะท่านนายกฯ เพิ่งปรับกระบวนทัศน์ยุทธศาสตร์เรื่องโควิดมาถูกทาง แม้จะช้าไป แต่ดันมาร่ำร้องไม่ดูฤกษ์ดูยาม ต้องให้นายเรียกไปด่าว่า อยากดังผิดเวลา

สงสัยคงต้องพูดต่อ เช้า สาย บ่าย เย็น เพราะเรื่องวัคซีนเป็นเรื่องของชาติ ไม่ใช่เอามาใช้โจมตีกันทางการเมือง และที่เปรียบชูวิทย์ว่าเป็น “โจรป่า” ผมยอมเป็น “โจรโรบินฮู้ด” ปล้นคนโง่ที่อยากเสวยอำนาจนานๆ เอามาเสริมสมองให้ชาวบ้านเขารู้ทัน ไม่ใช่เก่งแต่ปาก เลียแข้งเลียขานาย แล้วหวังเติบโตทางการเมือง ลีลานี้ควรเลิกได้แล้วครับ คนเขารู้ทันหมดแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ครูพละ แชตลวนลามลูกศิษย์ ยื่นลาออกแล้ว ผู้บริหารโรงเรียนยืนยัน
บทความถัดไปแอดมินเพจ ประชาสัมพันธ์เขต 5 ขออภัย โพสต์ขยะจากฟู้ดดิลิเวอรี ชี้ไม่มีเจตนาจะซ้ำเติมทุกคนห้วงโควิด